ฉีดสารลดริ้วรอยและสารคลายกล้ามเนื้อ

ฉีดสารลดริ้วรอยและคลายกล้ามเนื้อ

ไอเท็มลับใบหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัย

สารลดริ้วรอยหรือสารคลายกล้ามเนื้อ คือ โปรตีนบริสุทธิ์ที่สกัดจากเชื้อแบคทีเรีย Clostridium Botulinum ในอดีตสารคลายกล้ามเนื้อถูกใช้ในการรักษาโรคกล้ามเนื้อหดเกร็ง กระตุก และปวดศีรษะไมเกรนจนได้รับการรับรอง อย.สหรัฐอเมริกา(USFDA) แต่ในปัจจุบันสารลดริ้วรอยได้ถูกพัฒนาและนำมาใช้ในทางความงาม จนเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก

สารลดริ้วรอย ทำให้ริ้วรอยดีขึ้นได้อย่างไร

สารลดริ้วรอยมีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของระบบประสาท โดยจับกับเส้นประสาทส่วนปลาย ทำให้กล้ามเนื้อที่มีเส้นประสาทเส้นนั้นไปเลี้ยงอยู่ในสภาวะคลายตัว ทำให้ลดขนาดของกล้ามเนื้อในตำแหน่งที่ฉีดและช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้ค่ะ

สารลดริ้วรอย ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

ด้วยคุณสมบัติยับยั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อ สารลดริ้วรอยสามารถจัดการปัญหาริ้วรอยที่หางตา ตีนกา หน้าผากและระหว่างคิ้ว ให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยได้ ถือว่าเป็นสเต็ปแรกที่ห้ามพลาดของคนไม่อยากแก่เลยค่ะ

ช่วยลดขนาดกราม

ฉีดสารคลายกล้ามเนื้อกราม ถือเป็นหัตถการที่นิยมอย่างมากสำหรับการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง ด้วยการยับยั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อกราม เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามที่ใหญ่ อันเป็นสาเหตุของหน้าบานค่ะ

ช่วยกระชับกรอบหน้าให้ชัดขึ้น

การฉีดเพื่อลิฟท์กรอบหน้า โดยสารคลายกล้ามเนื้อจะออกฤทธิ์ให้เซลล์ไฟโบรบลาสต์ของผิวหนังหดตัว ส่งผลให้ความหย่อนคล้อยลดลง กรอบหน้ากระชับขึ้น สารคลายกล้ามเนื้อเพียงบางชนิดเท่านั้นที่จะมีคุณสมบัตินี้ค่ะ

วิธีการประเมินกล้ามเนื้อกรามเบื้องต้นด้วยตนเอง

ทำโดยการกัดฟัน แล้วใช้มือสองข้างคลำดูว่ามีกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรเด้งมาชนมือเราหรือไม่ ซึ่งการประเมินใบหน้าที่เหมาะกับการฉีดลดกล้ามเนื้อกรามอย่างแม่นยำตรงจุด ควรเป็นหน้าที่ของคุณหมอผู้มีประสบการณ์เท่านั้นค่ะ

แก้ไขผิวหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด เลือกอะไรดี

 1. HIFU หรือ Ulthera ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมากในการแก้ไขใบหน้าหย่อนคล้อย เนื่องจากเป็นทางเลือกที่สะดวก ปลอดภัยและไม่มีบาดแผล เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่อายุไม่เยอะ มีความหย่อนคล้อยไม่มาก เน้นให้ใบหน้ากระชับ และยังช่วยฟื้นฟูผิวให้อิ่มฟู เต่งตึงขึ้นอีกด้วย
 2. ฉีดสารคลายกล้ามเนื้อกรามและลิฟท์หน้า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ใบหน้าเรียวขึ้น ด้วยการลดขนาดกรามที่ใหญ่ พร้อมแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยด้วยการลิฟท์หน้า อีกทั้งยังต้องการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยบนใบหน้าด้วยการฉีดเพียงครั้งเดียว ซึ่งสารคลายกล้ามเนื้อที่มีงานวิจัยรองรับจริงจังเรื่องการลิฟท์หน้า คือ Dysport ค่ะ
 3. การร้อยไหม ทางเลือกของการแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยของใบหน้าอย่างอยู่หมัด เหมาะกับคนที่มีอายุ 30-50 ปี ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อยเยอะและมีร่องแก้มลึก การร้อยไหมช่วยทำให้กรอบหน้าชัด ใบหน้าวีเชฟขึ้นได้ทันทีหลังทำ นอกจากนี้เรายังสามารถร้อยไหมร่วมกับวิธีการยกกระชับอื่นๆเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าได้ เช่น การทำ HIFU, Ulthera หรือฉีดเพื่อลิฟท์กรอบหน้าค่ะ

ฉีดสารลดริ้วรอย อันตรายจริงมั้ย

การฉีดสารลดริ้วรอยถือเป็นหัตถการที่ปลอดภัย ผ่านมาตรฐาน อย.อเมริกา (USFDA) อย.ไทย และได้รับการยอมรับจากคุณหมอผิวหนังทั่วโลก นอกจากนี้สารลดริ้วรอยหรือสารคลายกล้ามเนื้อยังเป็นสารสกัดที่อยู่ในรูปโปรตีนบริสุทธิ์ที่มีความปลอดภัยสูง สลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้าง ไม่มีรายงานผลข้างเคียงถาวร จึงมั่นใจได้ว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ยกเว้นในกรณีต่อไปนี้

01
ใช้สารลดริ้วรอยและคลายกล้ามเนื้อที่ไม่ได้มาตรฐาน

นำเข้ามาอย่างไม่ถูกต้อง ไม่ผ่าน อย. (หรือบอกว่าหิ้วมา) หรือแย่ยิ่งกว่านั้นอาจเป็นของปลอม ซึ่งเมื่อฉีดเข้าไป นอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดดื้อยาและมีโอกาสการติดเชื้อจนอาจทำให้ใบหน้าพังได้
ปัจจุบันสารลดริ้วรอยเหล่านี้ระบาดอย่างหนัก เนื่องจากมีต้นทุนที่ถูก สามารถทำกำไรได้เยอะ ดังนั้นถ้าเราพบสารลดริ้วรอยที่มีราคาถูกเกินจริงเมื่อไหร่ ให้พึงระวังไว้ว่ามีโอกาสเป็นโบปลอมได้ ก่อนฉีดจะต้องขอตรวจสอบอย่างละเอียดเลยค่ะ

02
แพทย์ที่ทำการฉีดยังไม่มีประสบการณ์เพียงพอ

แย่กว่านั้นคือ คนที่ทำการฉีดไม่ใช่แพทย์ (ในวงการจะเรียกว่าหมอกระเป๋า) โดยปกติผู้ที่ทำการฉีดได้จะต้องมีความรู้เรื่องตำแหน่งทางกายวิภาคและการทำงานของกล้ามเนื้อบนใบหน้าเป็นอย่างดีแล้วเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น หางตาตก หรือปากเบี้ยว จากการฉีดยาในตำแหน่งที่ไม่ควรฉีด 

จะฉีดสารลดริ้วรอยทั้งที ต้องเลือกอย่างไร

การเลือกใช้ยาแท้ถือเป็น สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการฉีดสารลดริ้วรอย เพราะถ้าเราเผลอไปฉีดยาปลอมเข้าไปเพียงหนึ่งครั้ง ก็มีโอกาสสูงที่จะดื้อยาได้ในอนาคต จนสุดท้ายอาจฉีดยาไปเท่าไหร่ ริ้วรอยก็ไม่หายไป กรามก็ไม่ลด น่าเศร้ามากเลยจริงมั้ยคะ T.T ฉะนั้นอย่าเห็นแก่ราคาที่ถูกกว่ากันเพียงเล็กน้อย เลือกฉีดเฉพาะยาแท้ สบายใจกว่าเยอะค่ะ

คุณหมอไม่ได้ฉีดสารลดริ้วรอยได้เก่งทุกคน นับประสาอะไรกับหมอกระเป๋าล่ะคะ คุณหมอที่มีประสบการณ์สูง จะมีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ปัญหา ผสมยาในอัตราส่วนที่ถูกต้องและฉีดในปริมาณที่กำหนดอย่างแม่นยำ มีความรู้เรื่องกายวิภาคเป็นอย่างดีว่าตรงไหนควรฉีดหรือตรงไหนที่ต้องระวัง ทั้งนี้เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์จากการฉีดสารลดริ้วรอย เช่น หางตาตก หรือปากเบี้ยวค่ะ

นอกจากนี้การดูแลและให้คำแนะนำทั้งก่อนและหลังฉีด ถือเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจเลือกคลินิกที่จะฉีดเช่นกัน เปรียบเสมือนกับเราซื้อรถ ที่เราต้องดูว่าการบริการหลังการขายดีพอที่เราจะตัดสินใจซื้อได้หรือไม่นั่นเองค่ะ

คลินิกควรจะต้องมีใบอนุญาตถูกต้อง อุปกรณ์และเครื่องมือทุกชิ้นมีการอบฆ่าเชื้ออย่างถูกต้อง

ไม่ว่าจะเป็นทางเฟซบุ๊คเพจ หรือกูเกิ้ลแมพ หรือสอบถามจากคนรอบข้างที่เคยใช้บริการคลินิกนั้นๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจอย่างรอบด้านที่สุดค่ะ

ฉีดสารลดริ้วรอยยี่ห้อไหนดี อะไรที่เหมาะกับเรา

เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะฉีดสารลดริ้วรอยเพื่อให้เราดูดีขึ้น คุณคิดถูกแล้วค่ะ เพราะยิ่งเริ่มฉีดเร็วเท่าไหร่ ยิ่งส่งผลให้ผิวที่อ่อนเยาว์คงสภาพอยู่ได้นานขึ้นเท่านั้น ว่าแต่สงสัยกันมั้ยคะว่า สารลดริ้วรอยในท้องตลาดที่มีมากมายหลายยี่ห้อ แบรนด์ไหนที่จะเหมาะกับเราที่สุด

Allergan ตัวแม่ของสารลดริ้วรอยทั้งมวล

Allergan เป็นสารลดริ้วรอย Botulinum toxin type A แบรนด์แรกของโลก มีงานวิจัยรองรับอย่างมากมายว่าปลอดภัยสูง และสามารถใช้ในการรักษาโรคได้อีกด้วย

Allergan ต้นแบบของสารลดริ้วรอยทุกตัว

 1. ตัวยาที่นิยมใช้ทั่วโลก นอกจากเป็นยี่ห้อแรกแล้วยังเป็นต้นแบบของสารลดริ้วรอยและคลายกล้ามเนื้อที่นำมาพัฒนาต่อยอดเพื่อใช้ในความงามทุกแบรนด์
 2. มีประวัติการใช้ยาวนานกว่า 30 ปี โดยไม่มีรายงานผลข้างเคียงรุนแรงใดๆ ถ้าไม่ดีจริง คงอยู่มานานแบบนี้ไม่ได้ ฉะนั้นมั่นใจได้เลยในด้านความปลอดภัยค่ะ
 3. แบรนด์แรกที่ผ่านมาตรฐาน อย.อเมริกา หรือ USFDA สำหรับใช้ลดเลือนริ้วรอย ซึ่งมาตรฐานนี้ขึ้นชื่อเรื่องผ่านยากมาก มีเพียงสารลดริ้วรอยไม่กี่แบรนด์เท่านั้นที่ผ่านมาตรฐาน USFDA นี้ค่ะ
 4. มีงานวิจัยรองรับเยอะถึง 3000 ฉบับ ส่วนใหญ่ตีพิมพ์ในวารสารชื่อดัง ว่ามีคุณสมบัติในการใช้ในการลดริ้วรอยและลดกราม ตลอดจนใช้ในการรักษาโรคได้ จึงยืนยันถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี
 5. เป็นสารลดริ้วรอยที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก โอกาสดื้อยาจึงน้อย สลายได้หมด 100% และไม่มีสารตกค้าง
 6. ผลของการรักษาค่อนข้างแม่นยำ ด้วยคุณสมบัติการกระจายของตัวยาต่ำ โอกาสเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์จากการฉีด เช่น หางตาตก หรือปากเบี้ยว จึงน้อยตามไปด้วย
 7. ผลลัพธ์อยู่ได้นานเฉลี่ย 6-8 เดือน ซึ่งมีฤทธิ์ยาวนานกว่าแบรนด์อื่นๆ ทำให้ไม่ต้องฉีดบ่อย โอกาสดื้อยาจึงน้อยกว่า

Dysport ยืนหนึ่งเรื่องลิฟท์หน้า

ตัวยาสัญชาติอังกฤษ มีจุดเด่นเรื่องการกระจายตัวได้เป็นวงกว้าง เหมาะกับคนที่ต้องการฉีดเพื่อลดริ้วรอย ลดกราม พร้อมทั้งต้องการยกกระชับ ลิฟท์กรอบหน้าไปในการฉีดตัวยาเพียงครั้งเดียว

ข้อดีของ Dysport

 1. สารลดริ้วรอยที่มีงานวิจัยการันตีเรื่องลิฟท์หน้ามากมาย มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพของการลิฟท์กรอบหน้า ลดความหย่อนคล้อย และทำให้ใบหน้าเรียวสวยค่ะ
 2. ตัวยามีคุณสมบัติกระจายตัวได้เป็นวงกว้าง เหมาะกับการใช้ฉีดลดเหงื่อ ลดกราม ลดน่อง ลดต้นแขนต้นขาได้ดี แต่จำเป็นต้องฉีดโดยแพทย์ที่มากประสบการณ์ รู้ตำแหน่งกล้ามเนื้อทางกายวิภาคเป็นอย่างดี เนื่องจากมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้ง่ายกว่าสารลดริ้วรอยชนิดอื่นเช่นกัน
 3. ลดริ้วรอยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ตึง ไม่แข็งจนเกินไป
 4. ออกฤทธิ์ไว เห็นผลเร็วภายใน 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะการฉีดเพื่อลิฟท์กรอบหน้า (Dermolift)
 5. เป็นสารลดริ้วรอยที่มีความบริสุทธิ์สูง ทำให้โอกาสดื้อยาน้อย สลายได้เอง 100% ตามธรรมชาติ และไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย
 6. ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 เดือน ไม่ต้องฉีดบ่อย จึงลดโอกาสดื้อยาได้
 7. มาตรฐาน อย. อเมริกา (USFDA) และ อย.ไทย สำหรับใช้ลดริ้วรอย ลดกรามและลิฟท์หน้าค่ะ

Xeomin ตัวตึงจากเยอรมัน ที่สุดของความบริสุทธิ์

 1. มีความบริสุทธิ์สูงสุด 100% ปราศจากโปรตีนไม่จำเป็น (Complexing Protein) และโมเลกุลตัวยามีขนาดเล็ก ตัวยาจึงกระจายตัวได้ดี
 2. เสี่ยงดื้อยาน้อยที่สุดในตลาด เหมาะสำหรับคนที่ติดใต อยากฉีดสารลดริ้วรอยบ่อยๆและยังมีงานวิจัยที่ระบุว่า อาจมีโอกาสได้ผลในคนที่วินิจฉัยว่าดื้อโบแล้วมากกว่าโบยี่ห้ออื่นๆ
 3. ฉีดได้อเนกประสงค์ สามารถฉีดลดริ้วรอย ลดกราม ลดขนาดรูขุมขนและลิฟท์หน้าได้
 4. ออกฤทธิ์ไว ภายใน 2-3 วัน เหมาะกับคนต้องการฉีดแล้วรีบใช้หน้า
 5. ฉีดแล้วไม่แข็ง ไม่ตึงเกินไป แสดงสีหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 6. มีความปลอดภัยสูง มาตรฐาน อย.อเมริกา (USFDA) และ อย.ไทย

Nabota แบรนด์เกาหลี มาตรฐานอเมริกา (USFDA) เพียงตัวเดียว

Nabota หรือชื่อทางการค้าว่า Nabo และรู้จักกันในต่างประเทศในแบรนด์ Jeuveau ทั้งหมดนี้คือตัวเดียวกันค่ะ

 1. เป็นสารลดริ้วรอยเกาหลี มาตรฐาน อย.อเมริกา (USFDA) เพียงตัวเดียว โดยจดทะเบียนในชื่อของ Jeuveau ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับแบรนด์ระดับโลกอื่นๆ จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย
 2. มีความบริสุทธิ์สูง ด้วยเทคโนโลยีการสกัดพิเศษ “High-pure technology” ที่ได้รับสิทธิบัตรคุ้มครองเฉพาะ Nabota เท่านั้น
 3. เห็นผลลัพธ์ค่อนข้างเร็วภายใน 3-4 วัน
 4. ใช้ฉีดได้เอนกประสงค์ สามารถใช้ลดกราม ลดริ้วรอยและลิฟท์กรอบหน้าได้ครบจบทุกปัญหา
 5. คุ้มค่า เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้
 6. อยู่ได้นาน 6 เดือน ซึ่งถือได้ว่านานกว่าตัวยาเกาหลีอื่นๆ

Nabota อาจมีราคาสูงกว่าตัวยาเกาหลีตัวอื่นๆ เนื่องจากมีดีกรีเป็นสารลดริ้วรอยสัญชาติเกาหลีมาตรฐาน USFDA เพียงตัวเดียว แน่นอนว่าเรื่องประสิทธิภาพ ความคงทนและความปลอดภัยย่อมเหนือกว่าตัวยาเกาหลีทั่วไปอย่างแน่นอนค่ะ

สารลดริ้วรอยยี่ห้อไหนดี ? สรุปตารางเปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆ

สารลดริ้วรอยแต่ละตัว มีจุดเด่นและข้อสังเกตแตกต่างกันไป การเลือกฉีดตัวใดตัวหนึ่งนั้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละคน เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีและคุ้มค่าเงินที่สุดค่ะ

สายพรีเมี่ยม

มีงบประมาณค่อนข้างเยอะ ฉีดทั้งทีก็เอาให้ดีไปเลย แนะนำเลือกใช้ตัวยาจากตะวันตกค่ะ

Allergan ตัวแม่ของสารลดริ้วรอยทั้งมวล

แม่ ยังไงก็คือ แม่ Allergan จะเหมาะกับคนที่เลือกใช้ของที่ดีที่สุดให้กับตัวเองเสมอ มองหาความบริสุทธิ์ น่าเชื่อถือและกังวลเรื่องความปลอดภัย ร่วมกับคุณสมบัติการคงตัวที่อยู่ได้นานกว่ายี่ห้ออื่น จึงไม่ต้องฉีดบ่อยๆ ซึ่งอาจมองได้ว่าคุ้มค่ากว่าในระยะยาวค่ะ

Dysport แบรนด์อังกฤษ ยืนหนึ่งเรื่องลิฟท์หน้า

เหมาะกับคนต้องการฉีดเพื่อลิฟท์กรอบหน้า และยังต้องการลดริ้วรอย หรือลดขนาดกราม ปรับหน้าเรียว ในการฉีดเพียงครั้งเดียวค่า

Xeomin ตัวตึงจากเยอรมัน ที่สุดของความบริสุทธิ์

เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องดื้อยาเป็นพิเศษ อยากฉีดลดริ้วรอย หรือลดกรามได้อีกนานๆ ดังนั้นจึงควรมองหาตัวยาที่บริสุทธิ์ 100% ฉีดแล้วออกฤทธิ์ไว ไม่แข็ง ไม่ตึงเกินไป มีความเป็นธรรมชาติสูงค่ะ

สายคุ้มค่า

Nabo/Nabota แบรนด์เกาหลี มาตรฐาน อย.อเมริกา เพียงตัวเดียว

เหมาะกับคนที่ต้องการเน้นความคุ้มค่า จ่ายไม่แพง เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้ การันตีความปลอดภัยจากมาตรฐาน อย.อเมริกา (USFDA) นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฉีดลดกราม ลดริ้วรอย และลิฟท์กรอบหน้าในการฉีดเพียงครั้งเดียวค่ะ

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดของการฉีดสารลดริ้วรอย หรือสารคลายกล้ามเนื้อ คือ ต้องเลือกใช้ตัวยาแท้และนำเข้าอย่างถูกต้องเท่านั้น ควรหลีกเลี่ยงการฉีดยาปลอม ยาหิ้ว หรือการฉีดกับหมอกระเป๋าค่ะ

แม้ว่าหลังการฉีดครั้งนั้นจะเห็นผลก็จริง แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ และเสี่ยงที่จะดื้อยาในอนาคต แค่นี้ก็ไม่คุ้มแล้วค่ะ ยอมจ่ายเงินเพิ่มนิดหน่อยเพื่อฉีดตัวยาแท้ ดีกว่าเยอะ เพราะถ้าเราเกิดดื้อยาไปแล้ว จะหมดโอกาสสวยจากฉีดสารลดริ้วรอยไปตลอดชีวิตเลยค่ะ

ทำไมควรฉีดสารลดริ้วรอยที่ Dr.Minna Clinic

01

มีโบให้เลือกหลายชนิด ปรับตามความเหมาะสมของแต่ละคน ตอบโจทย์กับทุกความต้องการ

02

ใช้แต่โบแท้ ผ่าน อย.ไทย นำเข้าอย่างถูกต้องเท่านั้น ตรวจสอบให้ดูก่อนฉีดทุกครั้ง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เราเห็นความสำคัญที่สุดค่ะ

04

ฉีดโดยหมอมิ้น หมอผิวหนัง Diploma สถาบันโรคผิวหนัง  ประสบการณ์ความงามกว่า 7 ปี อัพเดทเทรนด์ความงามสม่ำเสมอ การันตีด้วยประกาศนียบัตรและรางวัลการันตีมากมาย มั่นใจได้ว่าปัญหานั้นได้รับการแก้ไขได้ตรงจุดที่สุดค่ะ

04

คลินิกสะอาด มีมาตรฐาน มีใบอนุญาตถูกต้อง อุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านทำความสะอาดด้วยเครื่องอบไอน้ำมาตรฐานโรงพยาบาล

05

ราคาคุ้มค่า ไม่เว่อร์เกินจริง เมื่อเปรียบเทียบกับคลินิกที่ใช้แต่โบแท้เหมือนกัน

05

คลินิกไม่มีระบบเซลล์ ไม่มีห้องเชือด ไม่ยัดเยียดคอร์ส สามารถปรึกษาพูดคุยกับหมอได้โดยตรงค่ะ

หลังฉีดสารลดริ้วรอย ดูแลตัวเองอย่างไร

การดูแลตัวเองหลังฉีดสารลดริ้วรอย ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการจากการฉีดและทำให้ฤทธิ์สารลดริ้วรอยหรือสารคลายกล้ามเนื้ออยู่ได้นานยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้การเกิดภาวะแทรกซ้อนอันไม่พึงประสงค์ เช่น หนังตาตก ปากเบี้ยว หรือติดเชื้อบริเวณที่ฉีด ดังนั้นเราจึงควรปฏิบัติตามคำแนะนำหลังการฉีดอย่างเคร่งครัดค่ะ

รีวิวฉีดสารคลายกล้ามเนื้อลดกราม

รีวิวสารลดริ้วรอย

รีวิวฉีดลิฟท์หน้า

Testimonial ฉีดสารลดริ้วรอย

Testimonial คลินิก

ขอบพระคุณทุกท่านที่วางใจใช้บริการของเรา

“รอยยิ้มของคุณคือของขวัญที่ดีที่สุดของเรา

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart