อัลเทอร่า (Ultherapy)

อัลเทอร่า (Ulthera) ตัวช่วยยกกระชับ

เคล็ดลับหน้าเด็ก โดยไม่ต้องผ่าตัด

รู้จักอัลเทอร่า (Ulthera) นวัตกรรมยกกระชับอันดับ 1

อัลเทอร่า(Ulthera) คือ นวัตกรรมเพื่อการยกกระชับผิว ปรับกรอบหน้าเรียว ลดเลือนริ้วรอยร่องลึก และช่วยให้ผิวอิ่มฟู โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องมีแผลและไม่ต้องพักฟื้น แต่ให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการทำศัลยกรรมดึงหน้า มีงานวิจัยรองรับอย่างมากมายว่าช่วยยกกระชับผิวได้จริง จนได้รับรางวัลในหลายสถาบันทั่วโลก ปัจจุบัน อัลเทอร่า ได้รับความนิยมอย่างมากในเหล่าดาราและอินฟลูเอนเซอร์ จนสามารถทำไปแล้วกว่า  2,000,000 ทรีตเมนท์ทั่วโลก นอกจากประสิทธิภาพของการยกกระชับที่จัดได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งแล้ว ยังมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (USFDA) ในเรื่องการยกกระชับ

Ulthera ยกผิวได้อย่างไร

อัลเทอร่า ใช้เทคโนโลยี MFU-V (Micro-focused Ultrasound with Visualization) ที่จะปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูงลงไปใต้ชั้นผิว เกิดเป็นพลังงานความร้อนในการกระตุ้นชั้น SMAS (Superficial Musculo Aponeurotic System หรือ ชั้นที่เราทำศัลยกรรมดึงหน้า) ให้หดตัวลง จากนั้นร่างกายจะถูกกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ช่วยลดความหย่อนคล้อย ปรับผิวหนังเต่งตึง เรียบเนียน กรอบหน้าชัด และยังช่วยลดไขมันที่แก้มและเหนียงได้อีกด้วย

ความพิเศษของอัลเทอร่า ที่ไม่มีใครเลียนแบบได้

ความพิเศษของอัลเทอร่าที่จดสิทธิบัตร เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Ulthera ที่ไม่มีเครื่องยกกระชับไหนเลียนแบบได้ คือ สามารถสแกนเห็นผิวชั้น SMAS ได้แบบ Real Time ทำให้มั่นใจแน่นอนว่า พลังงานที่ปล่อยลงไปแต่ละ Line นั้น กระตุ้นชั้น SMAS ได้อย่างแม่นยำ ตรงจุด สามารถคาดหวังผลของการยกกระชับได้อย่างแน่นอน ไม่เสียเงินเปล่า โดยผลลัพธ์ของอัลเทอร่าป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่าเทียบเท่าได้กับการทำศัลยกรรมดึงหน้าเลยทีเดียวค่ะ

Ulthera ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • ยกกระชับผิว ให้กรอบหน้าชัด
 • ยกหางตาตก หางคิ้วตก
 • ลดริ้วรอยตื้น ลดร่องแก้มและริ้วรอยใต้ตา
 • คุณภาพผิวดีขึ้น อิ่มฟู เรียบเนียน จากการกระตุ้นคอลลาเจน

Ulthera เหมาะกับใคร

 • ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • กรอบหน้าไม่ชัด เหนียงเยอะ
 • หางตาตก คิ้วตก มีริ้วรอยรอบดวงตา
 • ร่องแก้มลึก แก้มหย่อนคล้อย
 • รอยเหี่ยวย่นที่ลำคอและเนินอก

Ulthera อันตรายหรือไม่

การทำ อัลเทอร่า ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยา สหรัฐอเมริกา (USFDA) และมีงานวิจัยระดับโลกรองรับอย่างมากมาย จึงมั่นใจได้ว่าเป็นหัตถการที่ปลอดภัยและประสิทธิภาพดีจริง แต่มีข้อแม้ว่าต้องทำกับเครื่องอัลเทอร่าแท้ ทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญและผ่านการเทรนนิ่งมาอย่างถูกต้องเท่านั้นค่ะ

ทำ Ulthera กี่วันเห็นผล อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังจากทำอัลเทอร่า จะเห็นว่าหน้ายกหลังทำทันทีประมาณ 20% จากนั้นผิวจะค่อยๆกระชับมากขึ้นเรื่อยๆจนรู้สึกว่าผิวหน้าตึง ผิวเนียนขึ้น ซึ่งจะเห็นผลชัดเจนที่สุดช่วง 1-3 เดือน โดยผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ขึ้นกับอายุ ปัญหา โครงสร้างผิว และการดูแลตัวเองในชีวิตประจำวัน เช่น การหลีกเลี่ยงแสงแดด การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

ทำ Ulthera แล้วเจ็บมั้ย

ก่อนหน้านี้ อาจมีหลายคนเคยได้ยินว่า มีคนทำอัลเทอร่าแล้วเจ็บมาก แต่ในปัจจุบัน อัลเทอร่าได้พัฒนาซอฟแวร์และมีการปรับเทคนิคการทำเป็นแบบ SPT (See-Plan-Treat) ซึ่งจะมีรายละเอียดและ Protocol ที่ชัดเจนมากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยกกระชับ ลดอาการปวดและระบมหลังทำได้เป็นอย่างดี


Ulthera SPT คืออะไร ?

Ulthera SPT เป็นเทคนิคการยกกระชับด้วยอัลเทอร่าที่ใช้ซอฟแวร์รูปแบบใหม่ ช่วยยกระดับผลลัพธ์ของการยกกระชับ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด  อีกทั้งยังลดอาการเจ็บขณะทำและลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น โดยมีขั้นตอนดังนี้

S(See) – สแกนผิวหาความลึกของชั้น SMAS (Superficial Musculo Aponeurotic System) เพื่อให้การยิงแต่ Line เป็นไปอย่างแม่นยำที่สุด ซึ่งแต่ละส่วนของใบหน้า จะมีความลึกของชั้น SMAS ที่แตกต่างกัน ในแต่ละคน 

P(Plan) – วางแผนการรักษาให้เหมาะกับปัญหาแต่ละคน เพื่อให้การยิงแต่ละ Line มีความคุ้มค่าสูงสุด

T(Treat) – ลงมือยิงตามแผนการ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี


ทำ Ulthera เท่าไหร่ถึงได้ผลดี

การกำหนดจำนวน Line ขึ้นกับปัญหา บริเวณที่ต้องการทำ และเป้าหมายของการรักษา โดยทั่วไปจะแนะนำให้เริ่มทำที่ 400-600 Line แต่ถ้าอยากแก้ปัญหาเฉพาะจุดก็สามารถทำได้ดังนี้ค่ะ

 • ยกหางตา ยกหางคิ้ว ลดริ้วรอยใต้ตา ใช้  200 Line
 • กระชับกรอบหน้า ใช้ 300  Line
 • ลดเหนียง ใช้ 200 Line 
 • กระชับคอ ใช้ 200 Line
 • เนินอก ใช้ 300 Line

Ulthera หรือ HIFU ต่างกันอย่างไร เลือกทำอะไรดี

Ulthera, Ultracel Q+ หรือ Ultraformer จัดได้ว่าเป็นนวัตกรรมยกกระชับที่พัฒนามาจากการใช้คลื่นอัลตราซาวด์เหมือนกัน ส่งพลังงานลงลึกไปใต้ชั้นผิว เพื่อกระตุ้นชั้น SMAS ให้สร้างคอลลาเจน เช่นเดียวกัน หลายท่านจึงมักจะนำมาเปรียบเทียบอยู่บ่อยๆ สำหรับความแตกต่างของแต่ละเครื่องมีดังนี้ค่ะ

โดยสรุปคือ Ulthera มีประสิทธิภาพการยกกระชับได้ดีกว่า HIFU นอกจากนี้ยังคงผลลัพธ์ได้นานกว่า เหมาะกับผู้ที่ความหย่อนคล้อยมาก คาดหวังผลยกกระชับได้ ไม่ต้องการมาทำบ่อย และมีงบประมาณเพียงพอค่ะ

เลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี

การทำอัลเทอร่าให้ได้ผลดีนั้น อันดับแรกเลยคือต้องเลือกทำกับเครื่องอัลเทอร่าแท้เท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันอัลเทอร่า ปลอมระบาดอย่างมาก โดยรูปร่างลักษณะภายนอกจะเหมือนของจริงเป๊ะ แทบแยกกันไม่ออก แต่จะสังเกตได้ว่ามีราคาในการทำที่ถูกกว่าเครื่องแท้มาก ถ้าพบเจอราคาถูกผิดปกติเมื่อไหร่ พึงระวังให้ดีว่าเป็นอัลเทอร่าปลอม นอกจากนี้ยังมีวิธีการตรวจสอบโดยละเอียด โดยต้องเช็คให้ชัวร์ก่อนทำว่าเป็นเครื่องแท้แน่นอน ดังนี้ค่ะ

 1. เช็คชื่อคลินิกจาก https://www.merzclubthailand.com 
 2. โล่ห์เพชร และ Certificate คลินิก 
 3. สแกนสติ๊กเกอร์ QR code หน้าเครื่อง 
 4. ได้รับ Certificate หลังใช้บริการ

ทำไมควรทำ Ulthera กับเรา

แม้ว่าอัลเทอร่าจะเป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวแบบไม่ผ่าตัดที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แต่ก็ใช่ว่าจะทำที่ไหนก็ได้ เนื่องจาก แพทย์ควรประเมินสภาพผิว การวิเคราะห์ปัญหาและการเลือกเคสอย่างแม่นยำ มีการวางแผนจำนวน Line ที่เหมาะสมและเพียงพอที่จะแก้ปัญหานั้นได้ อีกทั้งการทำ Ulthera ที่ดีนั้นควรใช้เวลาเคสละ 1-2 ชั่วโมง เนื่องจากต้องสแกนผิวให้เห็นชั้น SMAS ก่อนยิงทุก Line ซึ่งนอกจากแพทย์ผู้ทำจะต้องชำนาญและมีประสบการณ์แล้ว ยังต้องทำอย่างประณีตใจเย็น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของการยกกระชับที่ดีที่สุดค่ะ


ขั้นตอนการทำ Ulthera

 • พบแพทย์เพื่อประเมิน และวิเคราะห์ปัญหา
 • วางแผนจำนวน Line ในการรักษา
 • ทำความสะอาดผิวหน้า
 • แปะยาชานาน 1 ชั่วโมง
 • ทำการยกกระชับ โดยสแกนหาชั้น SMAS ทุก Line

ข้อมูล Ulthera เพิ่มเติม

หลังทำ Ulthera ดูแลตัวเองอย่างไร

แม้ว่าอัลเทอร่า จะเป็นนวัตกรรมยกกระชับที่มีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย ไม่มีแผล ไม่มีความเสี่ยงจากการผ่าตัด แต่การดูแลตัวเองหลังทำอัลเทอร่ายังมีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากช่วยให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่ และช่วยให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานยิ่งขึ้นค่ะ

รีวิวเคส Ultherapy

Testimonial

ขอบพระคุณทุกท่านที่วางใจใช้บริการของเรา

“รอยยิ้มของคุณคือของขวัญที่ดีที่สุดของเรา

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart