เมโสแฟต (Mesofat)

เมโสแฟต ลดแก้ม ลดเหนียง บ๊ายบายไขมันส่วนเกิน

เมโสแฟต คือ ตัวยาที่มีคุณสมบัติทำให้ผนังของไขมันแตกตัว เซลล์ไขมันจะถูกสลายและขับออกมาทางระบบปัสสาวะ ใช้ในการลดไขมันและเซลลูไลท์ส่วนเกินในตำแหน่งที่ฉีด ช่วยปรับสัดส่วนให้กระชับ ผอมเพรียวได้ตามที่ต้องการ โดยผลลัพธ์จะใกล้เคียงกับการดูดไขมัน แต่ไม่จำเป็นต้องทำการพักฟื้น การดูแลหลังฉีดก็ไม่ยุ่งยาก นอกจากนี้ยังไม่ต้องเจ็บตัว และไม่ต้องมีความเสี่ยงจากการทำศัลยกรรมดูดไขมัน

เมโสแฟต จะมีกระบวนการลดไขมัน 2 แบบ

 1. การลดขนาดเซลล์ไขมัน (Lipolysis) เป็นการสลายไขมันด้วยวิธีลดขนาดของเซลล์ไขมันลง โดยจะมีสาร L-carnitine ช่วยเปลี่ยนไขมันส่วนเกินให้ร่างกายนำไปใช้เป็นพลังงาน
 2. การกำจัดเซลล์ไขมัน (Adipocytosis) เป็นการสลายไขมันโดยกำจัดเซลล์ไขมันออกจากร่างกาย ซึ่งจะมีสารออกฤทธิ์สำคัญคือ Deoxycholic acid ที่องค์การอาหารและยา สหรัฐอเมริกา(USFDA) รับรองว่าสามารถช่วยในการสลายไขมันได้จริง

 

เมโสแฟต เหมาะกับใคร

 1. คนที่ต้องการลดไขมันเฉพาะจุดอย่างเร่งด่วน เช่น ลดแก้ม ลดเหนียง ลดหน้าท้อง ลดต้นแขนและต้นขา
 2. คนที่ต้องการลดไขมันบางตำแหน่งที่ควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้ว ไขมันส่วนเกินก็ยังไม่ลดลง
 3. คนที่ไม่อยากเสี่ยงกับการทำผ่าตัด หรือทำศัลยกรรมดูดไขมัน

เห็นผลในกี่วัน อยู่ได้นานกี่เดือน

ผลของเมโสแฟต จะเห็นชัดใน 1 สัปดาห์ และอยู่ได้นาน 2-3 เดือน ขึ้นกับชนิดของตัวยา ปริมาณไขมันส่วนนั้นๆ และการดูแลตัวเองหลังการฉีด โดยเฉพาะการเลือกทานอาหารและการออกกำลังกาย 

ถ้าต้องการให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานและต่อเนื่อง เราสามารถฉีดเมโสแฟตซ้ำได้ และถ้าเราอยากสลายไขมันได้เยอะและลดลงไวขึ้น สามารถทำร่วมกับการนวดกระชับด้วยคลื่นวิทยุ (Radiofrequency) ได้ ซึ่งการทำ Radiofrequency(RF) ยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับมากขึ้นอีกด้วย

ฉีดเมโสแฟต อันตรายมั้ย

การฉีดเมโสแฟตถือว่าเป็นวิธีการลดไขมันที่ปลอดภัย เพราะตัวยามีส่วนประกอบหลักเป็นสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามินผิวหลากหลายชนิด สามารถย่อยสลายได้หมด 100% ยกเว้นตัวที่ใช้สารสเตียรอยด์ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ แต่นำมาฉีดในปริมาณมากให้เซลล์ไขมันฝ่อและสลายตัว ถือเป็นการใช้ยาที่ผิดวัตถุประสงค์ ซึ่งอาจก่อให้เกิดภาวะไม่พึงประสงค์ที่อันตรายต่อร่างกายได้ เช่น ทำให้ใบหน้าบวม เกิดการติดเชื้อ บวม หรือผิวหนังยุบบุ๋มได้

ปัจจุบัน หมอกระเป๋าหรือคลินิกหลายแห่งนิยมใช้ ยาสลายฟิลเลอร์ หรือ Hyaluronidase ที่ใช้สำหรับฉีดสลายฟิลเลอร์ แต่นำมาฉีดเพื่อลดไขมันส่วนเกินแทน เนื่องจากมีต้นทุนไม่แพง และหาซื้อได้ง่าย ซึ่งการฉีดยาสลายฟิลเลอร์ทดแทนการฉีดเมโสแฟตนี้อาจเป็นอันตรายได้ เพราะจะส่งผลให้คอลลาเจนในผิวเสื่อมสภาพจนทำให้ผิวหนังตำแหน่งที่ฉีดนี้ อาจมีการยุบบุ๋มลงถาวรไปเลยก็ได้ค่ะ

image13

เลือกฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี

1 .เลือกคลินิกที่ไว้ใจได้ว่าใช้ตัวยาแท้ ตรวจสอบกับผู้นำเข้าหรือผู้ผลิตได้ เพราะปัจจุบันเมโสแฟตปลอมได้ระบาดอย่างหนัก ยอมจ่ายเงินเพิ่มนิดหน่อยใช้ยาแท้ ตรวจสอบได้ดีกว่าค่ะ

2. เลือกตัวยาที่มีประสิทธิภาพดี น่าเชื่อถือ มีรีวิวว่าเห็นผลจริง เพราะเมโสแฟตมีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไป รุ่นที่มีราคาถูกมากๆ ก็มักจะไม่ค่อยเห็นผล หรือถ้าจะรอให้เห็นผล ต้องฉีดหลายครั้งค่ะ

3. เลือกคลินิกที่สะอาด มีมาตรฐานและใบอนุญาตถูกต้อง

4. เลือกฉีดกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ สามารถประเมินปัญหาที่ต้องการแก้ไขอย่างแม่นยำ มีความรู้ทางกายวิภาคว่าตำแหน่งที่เราต้องการลดนั้นเกิดจากไขมันหรือกล้ามเนื้อที่ทำงานมากเกินไป ซึ่งเมโสแฟตจะช่วยแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินเท่านั้น ส่วนขนาดกล้ามเนื้อที่หนาตัวต้องแก้ไขด้วยโบท็อกซ์ค่ะ

ทำไมต้องฉีดเมโสแฟตที่ Dr.Minna Clinic

 1. ใช้ตัวยาแท้ ผ่าน อย.ไทย สั่งจากบริษัทที่นำเข้าอย่างถูกต้อง ตรวจสอบให้ดูก่อนฉีดทุกครั้ง มั่นใจได้ในประสิทธิภาพ และความปลอดภัย
 2. วิเคราะห์ปัญหาอย่างแม่นยำ และทำการฉีดโดยคุณหมอมิ้นเองทุกเคส แพทย์ความงามผู้มีประสบการณ์ความงามกว่า 6 ปี อัพเดทเทรนด์ความงามสม่ำเสมอ ได้รับประกาศนียบัตรและรางวัลการันตีมากมาย
 3. คลินิกสะอาด มีมาตรฐาน มีใบอนุญาตถูกต้อง อุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านการทำความสะอาดด้วยเครื่องอบไอน้ำมาตรฐานโรงพยาบาล
 4. ราคาสมเหตุสมผล ไม่แพงเกินจริง
 5. คลินิกไม่มีระบบเซลล์ ไม่มีห้องเชือด สามารถปรึกษาพูดคุยกับหมอได้โดยตรง

ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี

Babi Neo One

เมโสแฟตที่มีส่วนผสมนำเข้าจากอเมริกาและเกาหลี ใช้กลไกสลายไขมันแบบ Lipolysis มีสารออกฤทธิ์ในการสลายไขมันถึง 2 ตัวคือ Lecithin และ Bromelain ช่วยทำให้สลายไขมันได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของ Acetyl hexapeptide-8 และ Peptides หลายชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยในการยกกระชับและสร้างคอลลาเจนไปพร้อมกัน ซึ่งบริษัทเคลมว่าได้ผลมากกว่ายี่ห้ออื่นๆถึง 2 เท่า โดยสารประกอบเหล่านี้ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย ทำให้มั่นใจได้ว่ามีประสิทธิภาพดีและปลอดภัยสูงค่ะ 

ในความคิดเห็นของหมอ Babi Neo One นั้นช่วยลดไขมันบนใบหน้าได้ดีมาก ลงจริง ลงไว ผลตอบรับจากลูกค้าจะบอกว่าชอบมากแทบทุกคนค่ะ 

เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่ต้องการลดไขมันบริเวณแก้มและเหนียงอย่างรวดเร็ว เพราะเห็นผลลัพธ์ไวภายใน 3 วัน
 2. คนที่กลัวเจ็บ กลัวการดูดไขมัน เพราะตอนฉีดจะรู้สึกแสบเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
 3. คนที่มีไขมันส่วนเกิน ฉีดเมโสแฟตตัวอื่นมาแล้ว ยังไม่เห็นผล
SISI

เมโสแฟตที่ใช้กลไก Lipolysis ตัวนี้จะเน้นความคุ้มค่าเป็นหลัก มีทั้งสูตรใช้ฉีดบนใบหน้า กับสูตรที่ใช้ฉีดลำตัว แขนและขา มีสารออกฤทธิ์สำคัญในการสลายไขมันคือ Tyrosine และ Bromelain (คล้าย Babi Neo One) ที่สกัดจากพืชกว่า 10 ชนิด ช่วยลดไขมันแก้มและเหนียงได้ดี แต่ไม่มีสารออกฤทธิ์ในการยกกระชับ เห็นผลชัดเจนที่ประมาณ 7 วัน จึงทำให้ราคาของ SISI เมโสแฟตนี้ย่อมเยาว์ลงมาค่ะ

เหมาะกับใคร 

 1. ผู้ที่อยากลดไขมันบริเวณแก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขาและพุง ที่ต้องการเน้นความคุ้มค่า
 2. คนที่ต้องการลดไขมันส่วนเกิน โดยไม่อยากรับความเสี่ยงของการศัลยกรรมดูดไขมัน
 3. คนที่ไม่รีบ สามารถรอผลจากการฉีดลดไขมันได้ประมาณ 1 สัปดาห์

หลังฉีดเมโสแฟต ดูแลตัวเองอย่างไร

แม้การฉีดเมโสแฟตที่แก้มและเหนียง จะเป็นวิธีการปรับรูปหน้าที่มีผลข้างเคียงน้อย และมีขั้นตอนการดูแลหลังฉีดที่ไม่ยุ่งยาก แต่การปฏิบัติตัวหลังฉีดให้ถูกต้องถือเป็นสิ่งจำเป็น เพราะจะช่วยให้ผลลัพธ์ของการฉีดเมโสแฟตเห็นผลมากขึ้น และคงอยู่ได้นานขึ้นค่ะ

รีวิวเมโสแฟต

Testimonial เมโสแฟต

Testimonial คลินิก

ขอบพระคุณทุกท่านที่วางใจใช้บริการของเรา

“รอยยิ้มของคุณคือของขวัญที่ดีที่สุดของเรา

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart