เลเซอร์หน้าใส (Spot and Darkness Laser)

เลเซอร์หน้าใส ลดเลือนรอยแดงรอยดำ

ทางลัดสู่ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมอ

เลเซอร์หน้าใส คือ เครื่องที่ปล่อยพลังงานคลื่นแสงความเข้มสูงไปจับกับเม็ดสีเมลานินที่ผิวหนังอย่างจำเพาะเจาะจง ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้น ปรับผิวหน้าที่หมองคล้ำ มีจุดด่างดำ ไม่สม่ำเสมอ ให้กลับมากระจ่างใส เปล่งปลั่งและมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

เลเซอร์หน้าใส ถือเป็นทางเลือกสะดวก เห็นผลรวดเร็วทันใจ เหมาะกับคนที่อยากมีใบหน้ากระจ่างใสโดยที่ไม่ต้องรอผลของการทาครีมแพงๆ ซึ่งใช้ระยะเวลานานกว่ามาก โดยเครื่องเลเซอร์มีอยู่ด้วยกันหลากหลายชนิด แต่ละเครื่องจะใช้ความยาวคลื่นของแสงที่แตกต่างกัน ซึ่งจะเหมาะกับแต่ละปัญหาที่แตกต่างกันด้วยค่ะ

Spectra XT เลเซอร์หน้าใส มาตรฐานโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ

Spectra XT เป็นเครื่อง Q-switched Nd YAG รุ่นท็อปสุด จากบริษัทผลิตเครื่องเลเซอร์ Lutronic แบรนด์ยักษ์ใหญ่ของโลก ผ่านมาตรฐาน อย. อเมริกา (USFDA) ในการรักษาฝ้า ออกแบบมาเพื่อรักษาเม็ดสีโดยเฉพาะ ได้รับการการันตีจากคุณหมอผิวหนังทั่วโลก

SpectraXT สามารถปรับช่วงความยาวคลื่นได้อย่างหลากหลาย ช่วยลดเลือนรอยฝ้า กระ รอยดำ รอยแดงจากสิว และมีงานวิจัยรองรับอย่างมากมายว่าเห็นผลจริง เหมาะสำหรับการเปลี่ยนใบหน้าที่หมองคล้ำให้กลับสว่างใสได้ดีกว่า Q Switched ทั่วไปตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ใบหน้าอิ่มฟู เต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

เครื่องเลเซอร์ Q switched Nd YAG ทั่วไปจะมีช่วงความยาวคลื่นมาตรฐานคือ 532 และ 1064 นาโนเมตรที่สามารถรักษารอยดำได้ดี แต่ Spectra XT Laser จะมีคุณสมบัติความพิเศษที่เหนือกว่า Q-Switched ทั่วไปด้วยโหมดพิเศษ 3 โหมด ดังนี้

2-Spot and Darkness

Revital Treatment ( 1064 นาโนเมตร)
เป็นช่วงคลื่นที่กระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ให้ผิวหนังกระชับ ลดรูขุมขนกว้าง ปรับผิวให้เรียบเนียน เต่งตึงและอิ่มฟูขึ้น

Gold Toning (595 นาโนเมตร)
ช่วงคลื่นที่ถูกฮีโมโกลบินในเลือดดูดซับได้ดี ช่วยลดรอยแดงจากสิวให้จางลง สามารถรักษาสิวอักเสบได้ และมีงานวิจัยรองรับว่าเห็นผลจริง ถือเป็นจุดเด่นของ Spectra XT เลยก็ว่าได้

RuVY Touch (660 นาโนเมตร)
สามารถยิงกระตื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่า Q-Switched ที่ใช้ความยาวคลื่น 532 นาโนเมตร และยังลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงจากการยิงเลเซอร์ นอกจากนี้ยังลดระยะเวลาพักฟื้นของการทำเลเซอร์ให้สั้นลง

Spectra XT Hollywood Peel

เป็นการใช้ผงคาร์บอนที่มีคุณสมบัติดูดซับแสงเลเซอร์ของ Spectra XT ได้ดี ช่วยรักษารอยเม็ดสี ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และกระชับรูขุมขนได้ดียิ่งขึ้น

เลเซอร์ Spectra XT เหมาะกับใคร

1
รอยกระตื้น กระลึกและกระแดด
2
ฝ้าตื้น ฝ้าลึกและฝ้าเลือด โดยเม็ดสีจะแตกตัว และถูกขับออกจากร่างกาย ไม่ให้กลับมาเข้มขึ้นอีก
3
รอยแดง รอยดำจากสิว และสิวอักเสบ
4
ปานดำ และปานสีน้ำตาล
5
คนที่มีผิวหน้าหมองคล้ำ ต้องการให้ใบหน้าสว่างใสขึ้นอย่างรวดเร็ว
6
คนที่มีรูขุมขนกว้าง และผิวไม่เรียบเนียน
7
คนที่ต้องการลบรอยสักถาวร

รีวิว Spectra XT

Cellec V Advanced IPL ประสิทธิภาพสูง ในราคาสุดคุ้มค่า

เลเซอร์หน้าใส IPL หรือ Intense Pulse Light เป็นที่รู้จักกันดีและใช้กันมาอย่างยาวนาน จริงๆแล้วไม่ใช่เลเซอร์ค่ะ แต่เป็นคลื่นแสงความเข้มสูงที่มีความยาวคลื่นตั้งแต่ 420-1200 นาโนเมตร ซึ่งเป็นช่วงที่กว้างกว่าเลเซอร์อื่นๆ จึงสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมการการทำเลเซอร์เพียงครั้งเดียว

ข้อดีของ IPL คือ มีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น เนื่องจากมีความเข้มแสงน้อยกว่าเลเซอร์อื่นๆ และยังไม่ทำให้เกิดบาดแผลที่ผิวหนัง จึงสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ หลังจากทำ IPL ได้เลยค่ะ

IPL เหมาะกับใคร

1
คนที่ต้องการลดเลือนรอยดำ รอยแดงจากสิวและรักษาสิวอักเสบ
2
คนที่ต้องการลดเลือนกระตื้น และปรับสีผิวให้เนียนเรียบสม่ำเสมอ
3
คนที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิว ลดใบหน้าหมองคล้ำ ลดรอยเส้นเลือดฝอยเล็กๆบนใบหน้า และกระชับรูขุมขน
4
คนที่ต้องการกำจัดขนส่วนเกิน ทำให้ขนฝ่อและหลุดง่ายขึ้น

IPL ยังใช้ได้ผลอยู่มั้ย

เครื่อง IPL มีอยู่หลายเกรด หลายราคา ตั้งแต่รุ่นที่ขายในออนไลน์ทั่วไป (Home Use) ราคาหลักพัน จนไปถึงเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงราคาหลักล้าน ราคาที่มีความแตกต่างกันมากขนาดนี้ แน่นอนว่าผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันค่ะ

เครื่อง IPL ที่มีคุณภาพ ผลิตจากบริษัทเลเซอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ จะสามารถปล่อยคลื่นแสงความเข้มที่สูงกว่า แม่นยำกว่า และมีช่วงคลื่นที่หลากหลายกว่า จึงสามารถใช้ในการรักษาปัญหาต่างได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่า นอกจากนี้ยังไม่ค่อยเกิดผลข้างเคียงของการทำเลเซอร์หน้าใสอื่นๆ เช่น ผิวเบิร์น ผิวเข้มขึ้น(PIH) หรือรอยแผลเยินหลังทำเลเซอร์

Cellec V นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า IPL รุ่นเก่าๆหลายเท่า

Cellec V เป็นเครื่อง IPL ประสิทธิภาพสูง ที่ผลิตจากบริษัท Jeisys ประเทศเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงเรื่องการผลิตเครื่องเลเซอร์ ผ่านมาตรฐานทั้ง อย.ไทยและ อย.เกาหลี ได้รับการยอมรับจากคุณหมอผิวหนังทั่วโลก นิยมใช้ในโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ คลินิกชื่อดังทั้งในและต่างประเทศค่ะ

Cellec V Advanced IPL เหมาะกับใคร

1
ลดเลือนรอยแดงดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
2
ลดการอักเสบของสิว
3
กำจัดขนถาวร
4
ลดเลือนรอยเส้นเลือดฝอยเล็กๆ
5
รักษารอยกระตื้น รอยฝ้า
6
ฟื้นฟูสภาพผิว กระชับรูขุมขน และต้องการให้ใบหน้ากระจ่างใส

คุณสมบัติพิเศษของ Cellec V ตัวแม่ของ IPL

เครื่อง Cellec V เป็น IPL ประสิทธิภาพสูงที่ปลดปล่อยแสงความเข้มสูงได้ในช่วงกว้างอย่างคงที่และแม่นยำ ช่วยรักษารอยโรคได้อย่างครบถ้วนและมีประสิทธิภาพ เช่น การลดเลือนรอยดำ รอยแดง การอักเสบของสิว กำจัดขนส่วนเกิน ลบเลือนรอยเส้นเลือดฝอยเล็กๆ รักษากระตื้น ฝ้า นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำและกระชับรูขุมขนทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย

หัวปล่อยพลังงานของ Cellec V มีเทคโนโลยี Power cooling ปลดปล่อยความเย็นมาที่ผิวหนัง 0-5 องศาเซลเซียส ช่วยลดความร้อนในการปล่อยลำแสง ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงจากการทำ IPL เช่น ผิวหนังแสบร้อน หรือเบิร์นได้

Cellec V มีแผ่นกรองแสง(Filter) หลายชนิด สามารถคัดกรองแสงได้หลายช่วงความยาวคลื่น จึงรักษาปัญหาผิวได้อย่างเฉพาะเจาะจงกับรอยโรคนั้นๆ นอกจากนี้แผ่นกรองแสงยังมีความแม่นยำในการกรองแสงเป็นพิเศษ ทำให้ปลอดภัยและไม่เกิดผลข้างเคียงจากการทำ IPL ค่ะ

เอกสิทธิ์เฉพาะ Cellec V ที่ปล่อยลำแสงช่วง 420-600 nm ที่ความเร็ว 300 ครั้งต่อนาที ช่วยฆ่าเชื้อ P.acne ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ช่วยลดสิวอักเสบ นอกจากนี้ยังสามารถปรับสีผิวให้เรียบเนียนและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วย

รีวิว Cellec V กระ รอยแดง รอยดำ

รีวิว Cellec V รักแร้ หนวด ขนขา

เลเซอร์หน้าใสต้องทำบ่อยแค่ไหน

ระยะเวลาจะขึ้นอยู่กับลักษณะรอยโรคและตำแหน่งที่ทำการรักษา โดยทั่วไปคุณหมอจะแนะนำให้รักษาต่อเนื่องกันอย่างน้อย 4-6 ครั้ง ในระยะเวลาห่างกันทุก 2-4 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นกับปัญหาของสภาพผิวค่ะ

เลือกทำเลเซอร์หน้าใสที่ไหนดี

1
เลือกชนิดของเลเซอร์ให้เหมาะกับปัญหาของใบหน้า

เครื่องเลเซอร์แต่ละชนิดจะจำเพาะต่อปัญหาที่แตกต่างกัน แต่ถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับคนทั่วไปที่จะรู้ว่าปัญหาของเราเหมาะกับเลเซอร์แบบไหน ให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญเป็นคนเลือกให้ดีกว่าค่ะ

2
เลือกคุณภาพของเครื่องเลเซอร์

แม้จะเป็นเลเซอร์ประเภทเดียวกัน แต่ถ้าแบรนด์ของเครื่องต่างกัน ย่อมให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันด้วย เครื่อง Q-Switched NdYAG Laser หรือเครื่อง IPL ก็มีตั้งแต่ราคาหลักหมื่นจนถึงหลายล้านบาท ซึ่งเครื่องที่มีราคาแพงย่อมมักจะมีมาตรฐานและประสิทธิภาพที่ดีกว่าเครื่องที่มีราคาถูกแน่นอน

ดังนั้นเราควรเลือกเลเซอร์หน้าใสกับเครื่องที่ผลิตจากบริษัทที่มีมาตรฐาน ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ผ่านการรับรอง อย.สหรัฐอเมริกา (USFDA) ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานที่ผ่านได้ยากอันนึง มีงานวิจัยรองรับ มีรีวิวที่น่าเชื่อถือ หรืออย่างน้อยๆก็ควรเลือกเครื่องที่ผ่าน อย.ไทย เพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัย เราจะได้ไม่ต้องเสียเงินฟรีค่ะ

3
ความน่าเชื่อถือของคลินิก

เลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน มีใบอนุญาตถูกต้อง มีการเลือกเครื่องเลเซอร์แบรนด์ที่มีชื่อเสียงนำมาใช้ที่คลินิก (นำชื่อเครื่องไป search google ได้ค่ะ) เพื่อป้องกันภาวะไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นได้ถ้าใช้เครื่องเลเซอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ได้แก่ ผิวไหม้ ผิวเบิร์น หรือทำแล้วไม่ได้ผล

4
เลือกทำกับคุณหมอที่มีเชี่ยวชาญในการทำเลเซอร์

การทำเลเซอร์ไม่ใช่ใครก็ทำได้ แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างแม่นยำและถูกจุดกว่า นอกจากนี้ควรทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการปรับเซ็ตค่าของเครื่อง เพราะแต่ละปัญหาจะมีการตั้งค่าพลังงานและใช้เทคนิคการยิงที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของการรักษาที่คุ้มค่า คุ้มราคาจริงๆ

ทำไมต้องทำเลเซอร์หน้าใส ที่ Dr.Minna clinic

1
ใช้เครื่องเลเซอร์แบรนด์ระดับโลก เลือกมาอย่างพิถีพิถัน

คอนเฟิร์มว่ามีประสิทธิภาพ ปลอดภัยและเป็นที่นิยมใช้ของคุณหมอผิวหนังเท่านั้น

2
วิเคราะห์ปัญหาโดยหมอมิ้นทุกเคส

เพื่อให้การแก้ไขปัญหาตรงจุดที่สุด

3
ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องเลเซอร์

ประสบการณ์ทำเลเซอร์นานกว่า 7 ปี ผ่านการอบรมเพื่ออัพเดทความรู้กับบริษัทผู้นำเข้าเครื่องเลเซอร์โดยตรง ใช้เทคนิคการยิงเลเซอร์ที่ถูกต้องและปรับเซตเครื่องเลเซอร์ได้เหมาะสม สบายใจได้เรื่องผลข้างเคียงจากการทำเลเซอร์หน้าใสค่ะ

4
ราคาสมเหตุสมผล

ไม่แพงเว่อร์ สามารถเช็คราคาก่อนได้

5
คลินิกไม่มีระบบเซลล์

ไม่มีห้องเชือด ทำให้สบายใจ สามารถปรึกษาปัญหากับคุณหมอได้โดยตรง

หลังทำเลเซอร์หน้าใส ดูแลตัวเองอย่างไร

นอกจากการทำเลเซอร์ Spectra XT และ Cellec V เพื่อให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยและควรให้ความสำคัญอย่างยิ่ง นั่นคือการดูแลตัวเองหลังการทำเลเซอร์หน้าใส เพราะถ้าเราดูแลผิวหน้าได้ไม่ดีเพียงพอ ก็อาจทำให้ประสิทธิภาพการทำเลเซอร์ไม่เต็มประสิทธิภาพและอาจมีโอกาสเกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา เช่น ผิวหน้าไหม้ ผิวแห้ง ผิวลอกหรือเกิดรอยดำขึ้นได้ ดังนั้นเราจึงควรปฏิบัติตาม “เช็คลิสต์วิธีการดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์” ดังนี้ค่ะ

Testimonial เลเซอร์หน้าใส

Testimonial คลินิก

ขอบพระคุณทุกท่านที่วางใจใช้บริการของเรา

“รอยยิ้มของคุณคือของขวัญที่ดีที่สุดของเรา

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart