เลเซอร์พิโค Picosecond Laser (PicoSure)

เลเซอร์พิโค (Picosecond Laser) นวัตกรรมแห่งยุค ตัวจบทุกปัญหาผิว

Picosecond laser คือ นวัตกรรมเลเซอร์ผิวรุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยรักษาปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยหลุมสิวและลบรอยสักที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในปัจจุบัน ด้วยพลังงานเลเซอร์ที่มีความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที หรือพิโควินาที (Picosecond) ซึ่งเร็วกว่าระบบ Q-switched เดิมประมาณ 100 เท่า เม็ดสีจึงแตกละเอียดเป็นโมเลกุลที่เล็กมากๆ ทำให้รอยโรคจางลงได้ไวกว่าและใช้เวลาในการรักษารวดเร็วกว่าเลเซอร์ระบบอื่นๆ นอกจากนี้ด้วยความเร็วในระดับ Picosecond นี้ สามารถช่วยลดปัญหาการทำลายเนื้อเยื่อข้างเคียง ลดโอกาสเกิดรอยแผลและผลข้างเคียงอื่นๆหลังการทำเลเซอร์ได้เป็นอย่างดี

เปรียบเทียบ Picosecond Laser กับ Q-switched Laser แบบเดิมๆ

เมื่อเทียบประสิทธิภาพการกำจัดรอยโรคที่เป็นเม็ดสี เปรียบเสมือนเม็ดสีเป็นก้อนหิน เลเซอร์ Q-Switched จะทำให้เม็ดสีแตกตัวกลายเป็นลักษณะก้อนกรวด แต่ Picosecond Laser จะทำให้รอยโรคแตกละเอียดเป็นเม็ดทราย จึงทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวสามารถกำจัดเก็บกินเม็ดสีที่แตกละเอียดนี้ได้ง่ายขึ้น ระบบทางเดินน้ำเหลืองก็กำจัดรอยโรคได้ดีขึ้น จุดด่างดำก็จางลงไวขึ้น ทำให้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยครั้งกว่าระบบเลเซอร์อื่นๆมากนั่นเองค่ะ

Picosecond laser ดีจริงมั้ย ?

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Picosecond Laser จะขึ้นกับปัญหาของผิว ในกรณีของเม็ดสี จุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยดำและการลบรอยสัก ไม่มีเลเซอร์ตัวไหนที่มีผลลัพธ์ที่ดีกว่า Picosecond Laser อย่างแน่นอน เนื่องจากตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีที่มีช่วงคลื่นเร็วที่สุดในระดับล้านล้านวินาที ทำให้เกิดแรงกระแทกกับเม็ดสีจนแตกละเอียดเป็นโมเลกุลขนาดเล็กมาก สามารถกำจัดรอยโรคได้อย่างรวดเร็วกว่าโดยที่ไม่ทำลายเนื้อเยื่อโดยรอบ สำหรับปัญหาอื่นๆ เช่น รอยหลุมสิว รูขุมขนกว้าง และริ้วรอยอาจจะต้องใช้การรักษาวิธีอื่นร่วมด้วย เพื่อให้การรักษาเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้น

PicoSure เลเซอร์เม็ดสีที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด

PicoSure เป็น Picosecond Laser รุ่นแรกและรุ่นเดียวของโลก ที่ใช้ช่วงความยาวคลื่น 755 nm Alexandrite Laser มีความจำเพาะต่อการรักษารอยโรคจากเม็ดสีมากที่สุด ผลิตจากบริษัท Cynosure Inc. หนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีเลเซอร์ทางการแพทย์ระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา สหรัฐอเมริกา (USFDA) ในการใช้รักษาความผิดปกติของเม็ดสี รอยหลุมสิว ริ้วรอยและลบรอยสักได้อย่างอ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพสูง

นอกจากนี้ยังเป็นเครื่อง Picosecond Laser รุ่นเดียวที่ได้รับ USFDA ในการรักษาฝ้า อีกทั้งยังมีงานวิจัยระดับโลกรองรับกว่า 100 ฉบับ จนได้รับความนิยมจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลก การันตีได้ถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ PicoSure ได้เป็นอย่างดีค่ะ

เลเซอร์พิโค ทำไมต้อง PicoSure ?

รุ่นเดียวที่ใช้ช่วงความยาวคลื่น 755 nm Alexandrite Laser ซึ่งดูดซับเมลานินได้สูงกว่าความยาวคลื่น 1064 nm Nd:YAG Laser ที่ใช้ใน Pico รุ่นอื่นๆถึง 3 เท่า จึงมีความจำเพาะต่อเม็ดสีมากกว่า สามารถลบเลือนรอยโรคที่เกี่ยวกับเม็ดสีและลบรอยสักโดยที่ไม่ต้องตั้งค่าพลังงานสูงๆ จนเสี่ยงทำให้เกิดผลข้างเคียงได้

กระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินโดยไม่ทำลายผิว ด้วยเลนส์ชนิดพิเศษ Focus Lens Array และเทคโนโลยี Pressure Wave เอกสิทธิ์เฉพาะ Picosure ช่วยเปิดช่องสัญญาณ (Cell Signal) ในการฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ ผ่านปรากฏการณ์ Laser-Induced Optical Breakdown(LIOB) ซึ่งทำให้เกิดฟองอากาศเล็กๆใต้ชั้นผิวหนังแท้ ทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ใต้ผิว เป็นเทคโนโลยีพิเศษที่มีแค่ใน PicoSure เท่านั้น

เนื่องจากไม่ต้องตั้งค่าพลังงานสูงๆ จึงไม่ทำให้เกิดบาดแผลเลือดสาดก็ได้ผลดี  ไม่ต้องพักหน้าหลังทำ สามารถแต่งหน้าต่อได้ทันที นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสติดเชื้อและลดการเกิดรอยดำหลังทำเลเซอร์ (PIH) ได้อีกด้วย

PicoSure เป็น Pico รุ่นเดียวที่ได้รับมาตรฐาน USFDA สำหรับรักษาฝ้า นอกจากนี้ยังได้รับ USFDA ในการลดเลือนเม็ดสีและลบรอยสักครบทุกรูปแบบการยิง การันตีประสิทธิภาพและความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

PicoSure เป็นเลเซอร์ Pico รุ่นแรกของโลก จึงมีงานศึกษาวิจัยรองรับแทบจะครบทุกด้านเป็นจำนวนมาก การันตีประสิทธิภาพที่ดีกว่า ผลการรักษาจึงดีกว่า และคุ้มค่ากว่า ไม่ต้องเสียเงินทำเลเซอร์บ่อยๆ

PicoSure ดีจริงมั้ย ?

PicoSure เป็น Picosecond ที่พัฒนาสำเร็จเป็นตัวแรกของโลก เป็น Pico รุ่นเดียวที่ใช้ช่วงคลื่น 755 nm Alexandrite Laser ที่จำเพาะต่อเม็ดสีเมลานินมากกว่า Pico เครื่องอื่นๆที่ใช้ช่วงคลื่น 1064 nm Nd:YAG Laser ถึง 3 เท่า จึงมีจุดเด่นในเรื่องการลบเลือนรอยเม็ดสี ฝ้า กระเป็นพิเศษ การันตีประสิทธิภาพด้วยงานวิจัยรองรับมากถึง 100 ฉบับ ได้รับมาตรฐาน USFDA ครบทุกรูปแบบการยิง บอกคุณสมบัติลอยๆคงไม่พอ เรามาดูตัวอย่างงานวิจัยกันค่า

ตัวอย่างงานวิจัยที่รองรับประสิทธิภาพ PicoSure

Picosure เหมาะกับใคร ?

1
รอยโรคเม็ดสี ฝ้า กระ จุดด่างดำ
2
ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
3
รอยแดงสิว หลุมสิวและแผลเป็น
4
ริ้วรอยใต้ตา ตีนกา ร่องแก้ม
5
รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน
6
ลบเลือนรอยสักทุกสี ทุกตำแหน่ง

เลือกทำ Picosecond Laser ที่ไหนดี

เลือกทำเครื่อง Picosecond Laser แท้เท่านั้น

เลเซอร์ Pico ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เครื่องปลอมจึงระบาดอย่างหนัก โดย Pico จะมีด้วยกันหลายเกรด หลายราคา ตั้งแต่เครื่องปลอมหลักหมื่น เครื่องจีนหลักแสน จนไปถึงเครื่องแท้หลักหลายล้านจนถึงสิบล้านบาท แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้ย่อมแตกต่างกัน ซึ่งเครื่องปลอมจะให้ผลลัพธ์ยังไงไม่สามารถบอกได้ เพราะไม่รู้ว่าเลเซอร์ที่ปล่อยออกมาเป็นช่วงคลื่นอะไร พลังงานเท่าไหร่ ยิงออกมาได้ดีเพียงพอหรือไม่ หรืออาจทำให้เกิดผลข้างเคียงจากการทำเลเซอร์ เช่น ผิวเบิร์น แผลแดงเลือดสาด แต่ไม่ได้กระตุ้นคอลลาเจนอะไร เป็นต้น

ประสิทธิภาพของ Pico Laser

Pico บางเครื่องอาจจะเหมาะกับเพียงบางปัญหาเท่านั้น Pico บางเครื่องก็มีประสิทธิภาพสู้ Q switch รุ่นท็อปอย่าง Spectra XT ไม่ได้ ดังนั้นเราควรรู้ว่าปัญหาผิวเรา เหมาะกับ Pico รุ่นไหน โดยที่ PicoSure เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่ายืนหนึ่งในเรื่องการลบเลือนรอยเม็ดสี ฝ้า กระ จุดด่างดำและลบรอยสักค่ะ

เลือกทำกับแพทย์ผู้มากประสบการณ์

แพทย์ผู้ทำควรวิเคราะห์รอยโรคได้อย่างแม่นยำ มีความชำนาญในการตั้งค่าเครื่อง และมีเทคนิคการยิงที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังทำที่ดีกว่า

เลือกคลินิกที่มีเครื่อง ตัวยา และวิธีการรักษาอื่นที่หลากหลาย

เพราะในหนึ่งใบหน้า ก็มีหลายปัญหาผิว บางส่วนเป็นรอยหมองคล้ำ บางจุดเป็นฝ้า บางจุดเป็นรอยหลุมสิว บางตำแหน่งมีรูขุมขนกว้าง คลินิกที่มีเครื่องเลเซอร์และตัวยาที่หลากหลาย ย่อมจัดการปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมกว่า

ทำไมควรทำ PicoSure กับเรา ?

1
วางแผนรักษาเฉพาะบุคคล (Customized Program)

ตั้งค่าพลังงานและปรับเทคนิคการยิงให้เหมาะกับปัญหาของแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพและผลลัพธ์ของการรักษาสูงที่สุด

2
เลือกใช้ PicoSure แท้

นวัตกรรมเลเซอร์ที่เป็นที่ยอมรับกันว่ากำจัดเม็ดสีอย่างมีประสิทธิภาพดีที่สุด เพื่อให้ทุกท่านได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจริงๆ

3
เครื่องเลเซอร์คุณภาพ และตัวยาแท้ครบครัน

ผสานการรักษาอย่างครอบคลุม ครบ จบทุกปัญหาผิวในที่เดียว

4
ตั้งค่าพลังงานและยิงเลเซอร์โดยแพทย์ผู้ชำนาญ

ผ่านการดูแลจากหมอมิ้น แพทย์ผิวหนัง Diploma สถาบันผิวหนัง ชำนาญด้านผิวพรรณ เลเซอร์ ปรับรูปหน้า มีประสบการณ์ความงามกว่า 8 ปี

4
มีระบบติดตามผลลัพธ์ พร้อมดูแลคุณอย่างใกล้ชิด

สอบถามอาการผิดปกติ หรือตอบข้อสงสัยโดยแพทย์ได้ตลอด

4
ไม่มีระบบเซลล์ ไม่กดดันขาย

ตรงไป ตรงมา ปรึกษาแพทย์ก่อนทำทุกเคส

ขั้นตอนการทำเลเซอร์ PicoSure

ข้อปฏิบัติก่อนมาทำเลเซอร์ PicoSure

ข้อปฏิบัติหลังทำ PicoSure

การดูแลตัวเองหลังทำ PicoSure Laser ไม่ยุ่งยาก สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้เลย โดยอาจจะมีหน้าแดงอมชมพูเพียง 1-2 วัน ยกเว้นกรณียิงแบบมีแผลเป็นสะเก็ดเช่น กระลึก รอยสัก สะเก็ดจะค่อยๆหลุดเองภายใน 7-10 วัน อย่างไรก็ตาม วิธีปฏิบัติตัวที่ถูกต้องจะช่วยให้เห็นผลได้ชัดเจน และผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้นค่ะ

เคสตัวอย่าง รอยเม็ดสี ฝ้า กระ

เคสตัวอย่าง รอยแดงสิว หลุมสิว

เคสตัวอย่าง ฟื้นฟูผิว (Rejuvenation) และริ้วรอย

เคสตัวอย่าง ลบรอยสักถาวร

คำถามที่พบบ่อย

ไม่จริง เพราะรอยโรคแต่ละแบบจะมีเป้าหมายการรักษาที่แตกต่างกัน การตั้งค่าพลังงาน และจำนวนช็อตในการยิงก็ต่างกัน ซึ่งรอยโรคส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องทำให้ผิวแดงเยอะก็ได้ผลดี และฟื้นตัวได้เร็วกว่า นอกจากนี้การยิง Pico ให้เลือดสาด อาจเสี่ยงทำให้เกิดรอยดำหลังทำ(PIH) และมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการทำ Pico Laser จึงไม่จำเป็นต้องทำให้เลือดสาดค่ะ

ราคาในการทำ Pico Laser จะขึ้นกับราคาเครื่องเป็นหลักค่ะ เครื่อง Pico ปลอม (ซึ่งปัจจุบันระบาดอย่างหนัก) จะมีราคาตั้งแต่หลักหมื่น เครื่องจีนราคาแสนต้นๆ เครื่องประสิทธิภาพที่ดี ก็มีราคาหลายล้านจนถึงหลักสิบล้าน

ทั้งนี้ Pico รุ่นไหนเหมาะกับปัญหาผิวเรา ก็ควรทำการศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจทำ เช่น ถ้าเป็นปัญหาเม็ดสี รอยดำ ฝ้า กระ แน่นอนว่าต้อง PicoSure ด้วยเหตุผลที่กล่าวไว้ข้างต้น อย่างไรก็ตามควรพึงระวังไว้เสมอว่าถ้าราคา Pico ถูกกว่าคลินิกอื่นมากๆ อาจเป็นเครื่องปลอม ซึ่งเสี่ยงหน้าพังอย่างมากค่ะ

เกิดปัญหาได้ทุกอย่าง เพราะเราไม่รู้ว่าแสงเลเซอร์ที่ออกมากมีช่วงคลื่นอะไร ความแรงเท่าไหร่ ส่งผลให้เซลล์ผิวเสียหายหรือไม่ หรืออาจไม่เกิดผลเปลี่ยนแปลงอะไรเลย นอกจากนี้ยังอาจเสี่ยงทำให้เกิดแผลติดเชื้อ หรือทำให้ผิวคล้ำเสียมากขึ้นเหมือนที่เกิดขึ้นในข่าวแล้วก็ได้ค่ะ

PicoSure เป็นนวัตกรรมที่ใช้ Pulse พลังงานที่สั้นมากเป็นพิเศษทดแทนพลังงานความร้อนในการกำจัดเม็ดสีใต้ผิวหนัง ช่วยลดการถ่ายเทความร้อนไปยังผิวหนังโดยรอบ อีกทั้งขณะทำเรายังใช้เครื่องเป่าลมเย็นเพื่อลดความร้อนจากเลเซอร์ ทำให้ผิวได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยระหว่างการทำเลเซอร์ โดยจะไม่เจ็บและรู้สึกสบายผิวมากกว่าเลเซอร์ระบบอื่น ๆ

PicoSure เป็นเลเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวมากที่สุดรุ่นนึง หลังทำเลเซอร์ผิวจะแดงอมชมพูเพียง 1-2 วัน รอยโรคอาจดูเข้มขึ้นในช่วงแรก แต่จะค่อยๆจางลงเองภายใน 1 สัปดาห์ ในกรณีที่ต้องการยิงให้ตกสะเก็ด เช่น กระลึก ลบรอยสัก ควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำ 1 วัน ซึ่งสะเก็ดจะหลุดได้เองภายใน 7 วันค่ะ

หลังทำ PicoSure ครั้งแรกจะเห็นผลเลยค่ะ จะมากหรือน้อยขึ้นกับการตอบสนองของเลเซอร์ในแต่ละบุคคล โดยผิวจะกระจ่างใสขึ้นใน 1 สัปดาห์ รอยฝ้า กระ จุดด่างดำและรอยสักจะจางลงใน 1-4 สัปดาห์ ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ทำ 3-5 ครั้งเพื่อให้ผลลัพธ์ดีขึ้นอย่างชัดเจน โดยเว้นระยะห่างทุกๆ 2-4 สัปดาห์เพื่อรอให้ผิวเกิดการฟื้นฟูค่ะ

Testimonial คลินิก

ขอบพระคุณทุกท่านที่วางใจใช้บริการของเรา

“รอยยิ้มของคุณคือของขวัญที่ดีที่สุดของเรา

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart