ฟิลเลอร์ (Filler)

เติมเติมด้วยฟิลเลอร์

ปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้ง คืนความอ่อนเยาว์

ฟิลเลอร์(Dermal Filler) คือ สารเติมเต็มที่ฉีดเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อทำให้บริเวณที่ถูกฉีดขยายเต่งตึงขึ้น นิยมนำมาใช้ในทางความงาม เพื่อปรับรูปหน้าให้มีมิติ สมส่วนและดูสวยงามขึ้น เช่น ขมับตอบ แก้มส้ม คางและปากกระจับ หรือเพื่อแก้ไขส่วนของใบหน้าที่ดูโทรมและมีอายุกว่าวัย เช่น ใต้ตาโหลคล้ำ ร่องน้ำหมากและร่องแก้มลึก เป็นต้น

ฟิลเลอร์มีกี่ประเภท

ฟิลเลอร์แบ่งออกด้วยกันเป็นสองประเภทหลักๆ ได้แก่

  • ฟิลเลอร์ที่ร่างกายดูดซึมได้ ได้แก่ Hyaluronic acid (HA Filler) และไขมัน (Fat Grafting) เป็นฟิลเลอร์ที่ยอมรับว่าสามารถฉีดเข้าสู่ร่างกายได้อย่างปลอดภัยค่ะ
  • ฟิลเลอร์ที่ร่างกายดูดซึมไม่ได้ ได้แก่ ซิลิโคน หรือพาราฟิน ฟิลเลอร์ประเภทนี้แนะนำหลีกเลี่ยงให้ไกลค่ะ เนื่องจากไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงในระยะยาวได้

ฟิลเลอร์ แก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง

01
ใต้ตาดำคล้ำ ตาโหลลึก ถุงและริ้วรอยใต้ตา

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ เป็นส่วนสำคัญของใบหน้า ปัญหารอบดวงตาจึงเป็นสิ่งแรกที่คนรอบข้างจะสังเกตเห็น โดยเฉพาะช่วงที่เราต้องใส่มาสก์ตลอดเวลาอยู่แบบนี้ ฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับคนที่มีใต้ตาโหลลึก มีถุงหรือร่องลึกใต้ตา หรือคนที่พักผ่อนน้อย มีใต้ตาดำคล้ำ ทำให้ใบหน้าดูโทรม อ่อนล้า เหมือนไม่ได้นอนมาหลายวัน

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ตาโหลลึก ถุงหรือริ้วรอยใต้ตาได้ในทันที การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจำเป็นต้องใช้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ถูกตำแหน่ง ถูกชั้นของผิวหนัง และเลือกใช้รุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะสม เพื่อให้ผลลัพธ์สวยงาม เรียบเนียนและไม่เป็นก้อนค่ะ

02
ร่องแก้มและร่องน้ำหมากลึก

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ เป็นส่วนสำคัญของใบหน้า ปัญหารอบดวงตาจึงเป็นสิ่งแรกที่คนรอบข้างจะสังเกตเห็น โดยเฉพาะช่วงที่เราต้องใส่มาสก์ตลอดเวลาอยู่แบบนี้ ฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับคนที่มีใต้ตาโหลลึก มีถุงหรือร่องลึกใต้ตา หรือคนที่พักผ่อนน้อย มีใต้ตาดำคล้ำ ทำให้ใบหน้าดูโทรม อ่อนล้า เหมือนไม่ได้นอนมาหลายวัน

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและร่องน้ำหมาก จะช่วยเติมเต็มร่องแก้มและร่องน้ำหมากที่ลึกให้กลับตื้นขึ้น ช่วยลดความหย่อนคล้อย ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ และเสริมความมั่นใจขึ้นได้ในทันที

03
ขมับตอบ

เมื่อเรามีอายุมากขึ้น กระดูกส่วนขมับจะยุบตัวลง ทำให้ขมับเริ่มตอบ โหนกแก้มจึงเห็นเด่นชัดขึ้น รูปหน้าไม่ได้สัดส่วน นอกจากนี้ตามหลักโหงวเฮ้งยังเชื่อกันว่า คนที่มีขมับตอบ จะเป็นลักษณะที่ไม่ดี บ่งบอกถึงเงินทองขาดมือ ขาดโชคและอาภัพรักค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ช่วยให้ขมับดูเต็มขึ้น เปลี่ยนใบหน้าให้เรียวสวย สมส่วน เป็นรูปไข่ เห็นโหนกแก้มเด่นลดลง ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงและยังทำให้มีลักษณะโหงวเฮ้งที่ดีขึ้น ช่วยเรื่องโชคลาภ การรับทรัพย์และคู่ครอง ถือว่าได้ประโยชน์สองต่อเลยค่ะ

04
ริมฝีปากบาง ปากแห้งเป็นร่องและปากไม่เท่ากัน

ริมฝีปากเป็นจุดเด่นอีกตำแหน่งหนึ่งของใบหน้า รูปปากที่สวย อวบอิ่ม จะชวนดึงดูดเพศตรงข้ามและช่วยทำให้มีเสน่ห์มากขึ้น เมื่อเรามีอายุมากขึ้น คอลลาเจนใต้ผิวหนังจะค่อยๆเสื่อมสภาพ ริมฝีปากที่เคยอิ่มฟูกลับค่อย ๆ ยุบหายไป ทำให้ริมฝีปากดูบางและห่อเหี่ยวลงค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถแก้ปัญหาริมฝีปากบาง ปากแห้ง ปากเป็นร่องหรือริมฝีปากไม่เท่ากันได้ในทันที ช่วยให้ให้ริมฝีปากกลับดูอวบอิ่ม เต่งตึง ดูชุ่มชื้นและมีสเน่ห์มากขึ้น เมื่อเจรจาธุรกิจหรือพูดโน้มน้าวจิตใจคนก็มีโอกาสจะประสบผลสำเร็จได้ง่ายขึ้นค่ะ

05
คางตัด คางสั้น

คางสั้น คางตัด ไม่สมส่วน ทำให้ใบหน้ากลม ไม่ได้สัดส่วน ตามหลักโหงวเฮ้งยังบอกอีกว่าคางที่ดูสั้นจะบ่งบอกว่าเป็นคนไม่มีความรู้ ไม่มีความสามารถในการทำงาน ไม่มีบารมีกับคนรอบข้าง และอาจทำให้ใช้ชีวิตลำบากในบั้นปลาย

การฉีดฟิลเลอร์คาง จะทำให้คางดูยาวขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าเรียวสวย สมส่วนและช่วยให้ใบหน้าดูหวานมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมบารมีในตัวเองให้ดีขึ้นตามหลักของโหงวเฮ้งอีกด้วยค่ะ

06
แก้มส้มแบน แก้มตอบ ไม่มีมิติ

แก้มส้มคือ แก้มกลางใบหน้าที่เป็นช่วงรอยต่อระหว่างบริเวณใต้ตากับแก้ม เป็นจุดที่แสงตกกระทบทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ถ้าใบหน้ามีส่วนแก้มส้มน้อยเกินไป แก้มจะดูตอบ ทำให้ใบหน้าแบนราบ ไม่มีมิติ ใบหน้าดูหย่อนคล้อยไม่กระชับ และยังหามุมถ่ายรูปยากอีกด้วย

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม จะช่วยให้ส่วนของแก้มดูเต็มขึ้น ส่งผลให้ใบหน้ามีมิติ แลดูอ่อนเยาว์ ซึ่งแต่ละคนจะมีลักษณะของแก้มส้มที่แบนราบแตกต่างกัน การแก้ไขจึงจำเป็นต้องวิเคราะห์กันเป็นรายบุคคลค่ะ

ฟิลเลอร์รุ่นไหน ที่เหมาะกับเรา

ฟิลเลอร์ (HA Filler) ในท้องตลาด มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ หลายรุ่น หลายราคาค่ะ ไม่มีฟิลเลอร์รุ่นใดที่ดีที่สุด เพราะแต่ละรุ่นจะมีตำแหน่งการฉีดที่เหมาะสมและได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกใช้รุ่นของ HA ฟิลเลอร์ในการฉีดแต่ละตำแหน่ง จึงมีความสำคัญไม่น้อยกว่าไปกว่าเทคนิคการฉีดของคุณหมอเลยค่ะ

ที่ Dr.Minna Clinic เราเลือกใช้ฟิลเลอร์ Restylane แท้ นำเข้าจากประเทศสวีเดน มีด้วยกันหลากหลายรุ่น พร้อมคุณสมบัติที่หลากหลาย สามารถฉีดเติมเต็มได้ทุกตำแหน่งของใบหน้า หลังฉีดจะให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ บวมช้ำน้อย อยู่ได้นานถึง 1-2 ปี และยังได้รับการยอมรับจากคุณหมอทั่วโลก โดยฉีดมาแล้วมากกว่า 50 ล้านครั้ง นอกจากนี้ยังผ่านมาตรฐาน อย. อเมริกา (USFDA) และ อย.ไทยอีกด้วย

สำหรับคนที่ต้องการเน้นความคุ้มค่า เรามีฟิลเลอร์เกาหลี Neuramis และ E.P.T.Q. ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในไทย ชูจุดเด่นในเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากผ่านทั้งมาตรฐาน อย. ไทย และ อย. เกาหลี ในราคาที่จับต้องได้

โดยฟิลเลอร์ Neuramis จะเหมาะกับการฉีดในตำแหน่งลึกๆ เช่น บริเวณร่องแก้ม ขมับ และคาง ส่วนฟิลเลอร์ E.P.T.Q. สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง เพราะว่ามีหลายขนาดโมเลกุล ซึ่งฟิลเลอร์เกาหลีทั้งสองยี่ห้อจะให้ผลลัพธ์นาน 6-12 เดือน ขึ้นกับตำแหน่งและรุ่นที่ฉีดค่ะ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ยังไงให้ได้ผลดี

สิ่งสำคัญที่สุดของการฉีดฟิลเลอร์ คือต้องใช้ฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic acid (HA) แท้ ที่มีการนำเข้าอย่างถูกต้องเท่านั้น มีการตรวจสอบกล่องและตัวยาให้ดูก่อนทำการฉีดทุกครั้ง เนื่องจากในปัจจุบันฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์หิ้วระบาดอย่างหนัก ซึ่งบางรุ่นแพ็คเกจจะเหมือนของแท้เป๊ะจนไม่อาจแยกได้ด้วยตาเปล่าค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ แพทย์ที่มีประสบการณ์สูง ผ่านการอบรมมาอย่างถูกต้องจะสามารถวิเคราะห์ปัญหาของใบหน้าได้อย่างแม่นยำ เลือกใช้ฟิลเลอร์ได้ถูกรุ่น ใช้ปริมาณที่เหมาะสม และมีเทคนิคการวางตำแหน่งฟิลเลอร์อย่างถูกต้องตามลักษณะทางกายวิภาค เพื่อให้ผลลัพธ์หลังฉีดสวยงาม เรียบเนียนและเป็นธรรมชาติที่สุด อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดภาวะไม่พึงประสงค์ที่เป็นอันตรายอีกด้วย

อุปกรณ์การฉีดที่สะอาด ผ่านการอบฆ่าเชื้ออย่างถูกต้องจะช่วยให้โอกาสติดเชื้อให้น้อยลง นอกจากนี้คลินิกที่มีมาตรฐาน จะมีอุปกรณ์ช่วยชีวิต กรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ได้อย่างทันท่วงที ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน

การฉีดฟิลเลอร์ให้สวย คุณหมอต้องอาศัยการทำเคสจำนวนมากประมาณนึง ถึงจะฉีดได้สวย เรียบเนียนตามที่ต้องการ และไม่เกิดผลข้างเคียงค่ะ ดังนั้นการดูรูปรีวิวจำนวนมาก จะทำให้เรามีความมั่นใจและเชื่อถือได้ในระดับนึง แต่ก็ต้องเผื่อใจไว้หน่อย เพราะรูปถ่ายสามารถรีทัชได้ง่ายๆค่ะ

ฟิลเลอร์ปลอม น่ากลัวยังไง

ฟิลเลอร์ปลอม คือ สารที่ใช้เลียนแบบ HA ฟิลเลอร์ ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ส่วนใหญ่มักจะเป็น “ซิลิโคนเหลว” สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตพลาสติกแปรรูป เมื่อฉีดเข้าสู่ร่างกายของเราแล้วจะไม่สามารถสลายได้หมด เกิดการตกค้างในชั้นผิวหนัง โดยในช่วงแรกอาจไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่เมื่อเวลาผ่านไป ถึงจะเริ่มแสดงอาการที่ผิดปกติ ได้แก่

  • ผิวหนังตายหรือเน่า
  • ผิวหนังอักเสบรุนแรงหรือรอยแดงเยอะ
  • ตำแหน่งที่ฉีดติดเชื้อเป็นหนอง
  • ใบหน้าผิดรูป เพราะฟิลเลอร์เคลื่อนที่ผิดตำแหน่ง
  • เสี่ยงต่อเส้นประสาทและเส้นเลือดขาดอย่างถาวร
  • เสี่ยงต่อการแพ้รุนแรงและอาจส่งผลถึงแก่ชีวิต

โดยผลเสียของการใช้ฟิลเลอร์ปลอมนั้น ส่วนใหญ่จะไม่สามารถฉีดสลาย หรือแก้ไขได้ง่ายๆ จำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อขูดออก ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อซ้ำซ้อนขึ้นไปอีกค่ะ

ปัจจุบันคลินิกหลายแห่งเลือกที่จะใช้ฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์หิ้ว เนื่องจากมีต้นทุนถูกและทำกำไรได้อย่างงาม โดยที่ไม่สนใจเลยว่าจะส่งผลเสียต่อลูกค้ามากแค่ไหน คลินิกเหล่านี้จะสังเกตได้ง่ายๆ ว่าฟิลเลอร์จะมีราคาถูก ล่อตาล่อใจผิดปกติ ใครได้พบเจอ พึงระวังไว้เลยว่ารีบหนีให้ไกลเลยค่ะ

สำหรับคนที่ไม่อยากพบกับปัญหาพังๆที่สุดแสนจะอันตราย ยอมจ่ายเงินเพิ่ม ซื้อความสบายใจอีกไม่เท่าไหร่ เลือกฉีดฟิลเลอร์กับสถานบริการที่ได้มาตรฐาน มีการตรวจสอบฟิลเลอร์ที่ฉีดได้ว่าแท้ นำเข้าอย่างถูกต้องแน่นอน ฉีดโดยแพทย์ผู้มีความรู้และประสบการณ์แน่นเท่านั้น เพราะถ้าเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นกับใบหน้าคุณแล้ว ใช้เงินมากเท่าไหร่ ก็อาจจะไม่สามารถกู้ใบหน้าที่พังแล้วให้กลับมาเป็นปกติได้ค่ะ

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ที่ Dr.Minna Clinic

หลังทำการฉีดฟิลเลอร์ ดูแลตัวเองอย่างไร

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์มีส่วนสำคัญอย่างมาก เพื่อให้ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์คงรูปสวยงาม อยู่ได้นาน ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดการติดเชื้อ และไม่เกิดภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ซึ่งเราควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดค่ะ

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

Testimonial Filler

Testimonial คลินิก

ขอบคุณทุกท่านที่วางใจใช้บริการของเรา

“รอยยิ้มของคุณคือของขวัญที่ดีที่สุดของเรา”

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart