test

HIFU นวัตกรรมยกกระชับ

จบปัญหาหน้าหย่อน หน้าใหญ่ หน้าไม่เท่ากัน

HIFU ย่อมาจาก “High Intensity Focused Ultrasound” เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด มีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลีใต้ มีอยู่หลายยี่ห้อ แต่กลไกการทำงานของเครื่องเหมือนกัน คือ การปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ไปสู่ชั้นพังผืดใต้ผิวหนังหรือชั้น SMAS (Superficial Musculoaponeurotic system) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการทำผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นที่ชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้ชั้นผิวที่หย่อนคล้อยเกิดการยกกระชับและกลับเต่งตึงขึ้น

HIFU ช่วยอะไรได้บ้าง

HIFU ช่วยยกกระชับ

HIFU กลายเป็นเทรนด์ใหม่มาแรง เพราะเป็นทางเลือกที่สะดวก ปลอดภัยและได้ผลดี ช่วยยกกระชับเหนียงและคาง ปรับรูปใบหน้าให้เรียวสวย โดยที่ไม่ต้องทนเจ็บตัวจากการผ่าตัด

HIFU ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน

ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนและลดเรือนริ้วรอยให้ตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้การดูแลหลังทำก็ไม่ยุ่งยาก สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตประจำตามปกติได้ทันที

HIFU เหมาะกับใคร

  1. คนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย เหนียงเยอะ
  2. คนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย เห็นกรอบหน้าชัดขึ้น
  3. คนที่มีปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน หรือมีริ้วรอยตื้น
  4. คนที่อยากมีใบหน้าอ่อนเยาว์ ลดขนาดรูขุมขนที่กว้าง

สำหรับวิธีการแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด สามารถแก้ไขได้หลายวิธี โดยทั่วไปจะใช้ข้อพิจารณาดังต่อไปนี้ค่ะ

เนื่องจากเป็นทางเลือกที่สะดวก ปลอดภัยและไม่มีบาดแผล เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่อายุไม่เยอะ มีความหย่อนคล้อยไม่มาก เน้นให้ใบหน้ากระชับ และยังช่วยฟื้นฟูผิวให้อิ่มฟู เต่งตึงขึ้นอีกด้วย

หน้า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ใบหน้าเรียวขึ้น ด้วยการลดขนาดกรามที่ใหญ่ พร้อมแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยด้วยการลิฟท์หน้า อีกทั้งยังต้องการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยบนใบหน้าด้วยการฉีดโบท็อกซ์เพียงครั้งเดียว ซึ่งโบท็อกซ์ที่มีงานวิจัยรองรับจริงจังเรื่องการลิฟท์หน้า คือ โบท็อกซ์ Dysport ค่ะ

ทางเลือกของการแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยของใบหน้าอย่างอยู่หมัด เหมาะกับคนที่มีอายุ 30-50 ปี ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อยเยอะและมีร่องแก้มลึก การร้อยไหมช่วยทำให้กรอบหน้าชัด ใบหน้าวีเชฟขึ้นได้ทันทีหลังทำ

นอกจากนี้เรายังสามารถร้อยไหมร่วมกับวิธีการยกกระชับอื่นๆเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าได้ เช่น การทำ HIFU, Ulthera หรือโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้าค่ะ

HIFU จะเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับคนที่มีอายุ 25-40 ปี มีความหย่อนคล้อยไม่มาก ต้องการให้ใบหน้ากระชับขึ้น อยากลดแก้ม ลดเหนียง และต้องการให้หางตายกขึ้น นอกจากนี้ HIFU ยังช่วยแก้ไขปัญหาผิวไม่เรียบเนียน จากการกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจนได้อีกด้วย

เลือกทำ HIFU ที่ไหนดี

แม้ว่า HIFU จะเป็นหัตถการที่ค่อนข้างปลอดภัย แต่คุณหมอที่มีความชำนาญ จะมีความรู้เรื่องกายวิภาคของผิวหนังบริเวณใบหน้าเป็นอย่างดีและสามารถตั้งค่าพลังงานของเครื่องได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่าและหลีกเลี่ยงการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ผิวเบิร์น หน้าบวม ปวดเยอะ เป็นต้น

เครื่อง HIFU มีอยู่ด้วยกันหลายเกรด ตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักล้าน แน่นอนว่าประสิทธิภาพของเครื่องย่อมแตกต่างกันด้วย เราควรเลือกทำ HIFU กับแบรนด์เครื่องเลเซอร์ที่น่าเชื่อถือ มีงานวิจัยรองรับว่าปล่อยพลังงานได้คงที่ เหมาะสม ได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำ เพื่อให้ได้ผลการยกกระชับที่ดี และป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงที่ทำให้ผิวหนังแสบ ร้อนหรือไหม้ได้

การใช้จำนวนช็อตที่น้อยเกินไป อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีเพียงพอ และถ้าใช้จำนวนช็อตมากเกินไปอาจจะมีโอกาสทำให้ผิวหน้ามีรอยเบิร์นหรือใบหน้าบวมเยอะหลังทำได้ ทั้งนี้การตัดสินใจว่าควรใช้จำนวนช็อตเท่าไหร่นั้นจะขึ้นกับปัญหา ตำแหน่งและลักษณะทางกายภาพของใบหน้าแต่ละท่านด้วยค่ะ

เนื่องจากแต่ละตำแหน่งของใบหน้ามีความลึกของชั้นผิวที่แตกต่างกัน การทำ HIFU ให้ได้ผลดี จะต้องยิงยกกระชับทุกชั้นผิว ด้วยหัวยิงที่มีความลึกหลากหลายพอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของการยกกระชับที่ดีที่สุด

5

ทำไมถึงต้องทำ HIFU ที่ Dr.Minna clinic

01
วิเคราะห์ปัญหาและทำโดยหมอมิ้นทุกเคส

คุณหมอผิวหนัง Diploma ผู้มีประสบการณ์การดูแลผิวพรรณและความงามมากกว่า 6 ปี มั่นใจได้เลยว่าแก้ปัญหาได้แม่นยำและตรงจุด

02
คุณสมบัติของ Ultracel Q plus แน่นเอี๊ยด

นวัตกรรมยกกระชับรุ่นล่าสุดจากเกาหลี มีงานวิจัยพิสูจน์มาแล้วว่าช่วยให้เห็นผลจริง

03
ตัวเครื่องผ่านมาตรฐาน อย.ไทยและเกาหลี

นิยมอย่างมากในเกาหลี ญี่ปุ่น และคลินิกชั้นนำ มั่นใจได้ในประสิทธิภาพและความปลอดภัย

04
คุ้มค่ากว่า ช็อตต่อช็อต

ประสิทธิภาพเทียบเท่ากับนวัตกรรมยกกระชับราคาแพงเครื่องอื่นๆ ในราคาที่คุ้มค่ากว่ากันเยอะ

05
คลินิกไม่มีระบบเซลล์

ไม่ยัดเยียดคอร์ส สามารถปรึกษาปัญหากับคุณหมอโดยตรง

ความพิเศษของ Ultracel Q plus

เครื่อง HIFU ในท้องตลาด มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่น หลายราคา ย่อมมีมาตรฐานและผลการยกกระชับที่แตกต่างกัน เราได้เลือกใช้เครื่อง Ultracel Q plus ซึ่งเป็นเครื่อง HIFU คุณภาพสูง ผลิตจากบริษัท Jeisys ประเทศเกาหลีใต้ อันเป็นประเทศต้นกำเนิดของ HIFU ผ่านมาตรฐาน อย.เกาหลี และอย.ไทยแล้ว นอกจากนี้ ยังได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูง ใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในโรงพยาบาลเอกชน คลินิกชั้นนำในต่างประเทศและภายในประเทศมาบริการ โดยตัวเครื่องมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจาก HIFU ทั่วไปดังนี้ค่ะ

เอกสิทธิ์เฉพาะ Ultracel Q plus ทำให้ชั้น SMAS ถูกกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนตลอดแนว เพิ่มประสิทธิภาพในการยกกระชับได้มากกว่า HIFU รุ่นอื่นๆ ที่ปล่อยพลังงานเป็นจุด ซึ่งทำให้ SMAS บางส่วนไม่ถูกกระตุ้น

สามารถปลดปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ทำให้รู้สึกเจ็บน้อยกว่า ไม่ต้องแปะยาชาและใช้ระยะเวลาของการทำไม่นานอีกด้วย

มีหัวปล่อยพลังงานขนาดเล็ก สามารถซอกซอนไปในบริเวณที่แคบๆที่ HIFU เครื่องอื่นไม่สามารถเข้าไปได้ เช่น ใต้ตา ขมับและหางคิ้ว ช่วยให้การยกกระชับเป็นไปอย่างทั่วถึง ผลลัพธ์ที่ได้จึงแตกต่างจาก HIFU เครื่องอื่นๆตามท้องตลาด

คุณสมบัติพิเศษของ Ultracel Q plus ที่สามารถปล่อยพลังงานสู่ผิวหนังชั้นลึก ช่วยสลายไขมันใต้ผิวหนังบริเวณแก้มและเหนียงได้ดี (มีงานวิจัยรองรับชัดเจน) เกิดเป็นผลลัพธ์สองต่อ คือทั้งยกกระชับ และสลายไขมันไปพร้อมกัน เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับคนที่มีไขมันแก้มและเหนียงร่วมกับมีความหย่อนคล้อยของใบหน้า

ผลจากกระตุ้นชั้น SMAS ของ Ultracel Q Plus สามารถสลายไขมัน (fat ablation) ได้ชัดเจน

Ultracel Q plus มีหัวปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ครบทุกชั้นผิว ตอบโจทย์การกระชับความหย่อนคล้อยของผิวหนังชั้นลึกและลดริ้วรอยในผิวชั้นตื้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของการยกกระชับได้ดีที่สุด

ชำแหละจุดเด่นของ Ultracel Q Plus Premium HIFU

วีดีโอทำความรู้จัก Ultracel Q Plus เพิ่มเติม

ประสบการณ์การทำ Ultracel Q plus ด้วยตัวคุณหมอเอง

หมอเคยทำ HIFU กับใบหน้าตัวเองมาหลายเครื่อง แม้กระทั่ง Ulthera ก็เคยลองมาหมด ยืนยันได้เลยว่า ผลลัพธ์การยกกระชับของ Ultracel Q plus ที่หมอใช้กับใบหน้าตัวเอง ไม่เป็นสองรองใคร นอกจากนี้ยังรู้สึกเจ็บน้อยกว่า HIFU เครื่องอื่นๆ และเห็นผลได้เลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
Ultracel Q Plus มีจุดเด่นในเรื่องความคุ้มค่า เมื่อเปรียบเทียบราคากับประสิทธิภาพที่ได้ (Cost-Effectiveness) ในราคาที่จ่ายเท่ากันกับเครื่องอื่นจะได้จำนวนช็อตเยอะกว่า ทำให้หน้ายกขึ้นจริงโดยไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง จึงเป็นเหตุผลที่หมอเลือกใช้เครื่อง Ultracel Q plus ค่ะ

หลังทำ Ultracel Q plus HIFU ดูแลตัวเองอย่างไร

แม้ Ultracel Q plus จะเป็นนวัตกรรม HIFU ที่มีความสะดวก รวดเร็ว ได้ผลดี ไม่ทำให้เกิดแผลที่ต้องดูแลตัวเองยุ่งยาก แต่เราก็ควรปฏิบัติตัวหลังให้ถูกต้อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของการยกกระชับอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเงินมาทำบ่อยๆค่ะ 

รีวิว Ultracel Q plus

Testimonial HIFU

Testimonial

ขอบพระคุณทุกท่านที่วางใจใช้บริการของเรา

“รอมยิ้มของคุณคือของขวัญที่ดีที่สุดของเรา

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart